Tính năng nổi bật iOS 16 nên biết trước khi nâng cấp 

iOS 16 tương thích với iPhone 8 trở lên hoặc iPhone SE thế hệ 2 và 3. Người dùng có thể tải về phiên bản chính thức từ 12/09 nhằm trải nghiệm các tính năng nổi bật iOS 16. Thay vì phải trả tiền cho iPhone 14 thì bạn chỉ cần cập nhật hệ điều hành mới là có thể làm mới chiếc điện thoại cũ của bạn. Đặc biệt, bản cập nhật lần này mang đến giao diện màn hình khóa hoàn toàn mới. Hãy cùng nhau điểm qua nhiều cải tiến thú vị khác dưới đây nhé.

Tùy biến Màn hình khóa là một tính năng nổi bật iOS 16 

Một tính năng nổi bật iOS 16 là mang đến khả năng tùy biến màn hình khóa rất mạnh mẽ. Giờ đây, người dùng có thể tạo ra các màn hình khóa độc nhất vô nhị với nhiều hiệu ứng động, font chữ, emoji và thậm chí cả widget, sau đó liên kết màn hình khóa vừa tạo với các chế độ Focus, như chế độ không làm phiền.

Tính năng nổi bật iOS 16 nên biết trước khi nâng cấp 

Các tính năng nổi bật iOS 16 mới trên iMessage

Ứng dụng nhắn tin nhà Táo đã hỗ trợ livestream thông qua SharePlay. Người dùng hiện có khả năng chỉnh sửa, thu hồi và đánh dấu chưa đọc (Mark as Unread) các tin nhắn iMessage. Tuy nhiên, những tính năng này chỉ thực sự hoạt động nếu người nhận cũng sử dụng iOS 16.

Trợ năng (Accessibility) được cải tiến

Live Captions giúp chuyển thể các cuộc trò chuyện FaceTime sang dạng văn bản, khiến việc giao tiếp với người khiếm thính trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, Apple cho biết họ đã nâng cấp khả năng nhận dạng âm thanh, cho phép người dùng tạo ra các âm thanh và cảnh báo tùy chỉnh. Tính năng Door Detection cũng được tích hợp trong ứng dụng kính lúp nhằm hỗ trợ điều hướng cho người khiếm thị.

Tính năng nổi bật iOS 16 nên biết trước khi nâng cấp 

Xem thêm: Từ iPhone 14 đến Apple Watch 8 Apple hé lộ gì tại ‘Far Out’?

Chỉnh sửa và chia sẻ ảnh nhanh chóng

Với tính năng nổi bật iOS 16, việc chỉnh sửa ảnh được thực hiện nhanh hơn rất nhiều. Người dùng chỉ cần chỉnh sửa một bức ảnh và sao chép các thông số đó sang nhiều bức ảnh khác. Điều này giống với việc tạo ra một bộ lọc tùy chỉnh.

Tính năng chia sẻ ảnh được nâng cấp. Ta có thể chia sẻ ảnh cho nhiều người cùng lúc thông qua iCloud Shared Library, thay vì phải gửi riêng lẻ cho từng người như các phiên bản iOS trước đây.

Sử dụng iPhone hiệu quả hơn

Không cần phải tải nhiều ứng dụng – Hàng loạt tin tức nóng hổi về các đội thể thao sẽ được cập nhật trên Apple News. Điều này quả là tin vui cho những người hâm mộ thể thao.

Và cuối cùng, đối với người dùng có xu hướng quay video để ghi nhớ các thông tin như số điện thoại, địa chỉ, công thức nấu ăn… Live Text for Video sẽ loại bỏ nhu cầu đó.

Tính năng nổi bật iOS 16 nên biết trước khi nâng cấp 

Trên đây là một số tính năng nổi bật iOS 16, quyết định có “lên đời” chiếc điện thoại cũ của bạn hay không là dựa vào quyết định của bạn. Nhưng theo quan điểm của nhiều iFan thì nên nâng cấp để có thể hưởng trọn những tính năng tuyệt vời của nó. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu một số thông tin khác về công nghệ của nhà Apple hãy liên hệ đế Review 4 Mac để được biết thêm thông tin.

Nguồn: https://sea.mashable.com/

1 thought on “Tính năng nổi bật iOS 16 nên biết trước khi nâng cấp ”

  1. Pingback: 7 tính năng ẩn trên iOS 16 sẽ khiến bạn bất ngờ! – Review 4 Mac

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *