Tìm hiểu các tính năng mới trên iOS 16.1

Một tháng sau khi ra mắt iOS 16, Apple phát hành iOS 16.1. Bản cập nhật mang đến nhiều thay đổi, vá lỗi một số dòng iPhone, và cuối cùng người dùng đã có thể tải về iPadOS 16. Dưới đây là chi tiết các tính năng mới trên iOS 16.1.

Tính năng mới trên iOS 16.1 – iCloud Shared Photo Library

Trước đây, để chia sẻ ảnh với bạn bè qua iPhone, chúng ta phải thực hiện nhiều bước khá rườm rà. Giờ đây với tính năng mới trên iOS 16.1 là iCloud Shared Photos Library, ta dễ dàng chia sẻ ảnh và video với tối đa 5 người khác.

Bất kỳ ai có quyền truy cập thư viện trên đều được phép thêm, chỉnh sửa và xóa nội dung trong thư viện. Người dùng có thể tải ảnh trực tiếp từ iPhone lên iCloud Shared Photos Library khi ở cùng – hoặc không – với những người còn lại.

Tuy nhiên, điểm bất tiện là bạn không thể tham gia vào hai iCloud Shared Photos Library cùng một lúc. Hơn nữa, nếu chuyển ảnh từ thư viện cá nhân sang thư viện được chia sẻ, ảnh sẽ không được sao chép mà chỉ nằm trong thư viện được chia sẻ.

Tìm hiểu các tính năng mới trên iOS 16.1

Live Activities trên Dynamic Island và màn hình khóa

Dynamic Island và màn hình khóa trên bộ đôi iPhone 14 Pro, Pro Max đã hỗ trợ Live Activities. Người dùng dễ dàng xem thông báo từ các ứng dụng của bên thứ ba, tin tức thể thao, chuyến bay ngay trên Dynamic Island và màn hình khóa.

Dùng Apple Fitness Plus không cần Apple Watch

Với tính năng mới trên iOS 16.1, Apple Fitness Plus có thể hoạt động độc lập mà không cần Apple Watch. Người dùng có thể theo dõi tiến độ và mục tiêu tập luyện của mình ngay trên điện thoại (hỗ trợ iPhone 8 trở lên).

Hiển thị phần trăm pin

Tính năng hiển thị phần trăm pin hiện đã có trên các mẫu iPhone XR trở lên (mà trước đó Apple không hỗ trợ). Kích cỡ font được tăng lên một chút để dễ đọc hơn.

Tinh chỉnh về hình nền và màn hình khóa

Apple thay đổi cách thao tác giúp việc tùy chỉnh hình nền trên iOS 16.1 thuận tiện hơn. Trong mục Settings > Wallpaper, tùy chọn thêm hình nền mới giờ đây rõ ràng hơn nhiều về mặt giao diện. Người dùng có thể vuốt qua để xem toàn bộ hình nền hiện có. Ngoài ra, khi chỉnh sửa hình nền từ màn hình khóa, bạn được phép chọn tùy chỉnh màn hình khóa hoặc màn hình chính – thay vì chỉ màn hình khóa như trước.

Tìm hiểu các tính năng mới trên iOS 16.1

Xem thêm: 7 tính năng ẩn trên iOS 16 sẽ khiến bạn bất ngờ!

Giao diện chỉnh sửa ảnh chụp màn hình mới

Apple đổi chỗ các tùy chọn xóa, lưu, sao chép ảnh chụp màn hình lên đầu, trong một menu nhỏ hơn. Trước đây, các tùy chọn này nằm ở dưới cuối màn hình iPhone.

Tính năng mới trên iOS 16.1 – Nâng cấp Apple Wallet

Chúng ta có thể chia sẻ thông tin xe, phòng khách sạn… trên Apple Wallet thông qua tin nhắn và WhatsApp. Điểm hấp dẫn tiếp theo là người dùng Apple Card sẽ được hoàn tiền nhiều hơn với chương trình Daily Cash. Apple cũng cung cấp tùy chọn xóa ứng dụng Wallet khỏi iPhone – vốn không được hỗ trợ trước đây.

Kết nối nhà thông minh qua Matter

Matter, tiêu chuẩn kết nối nhà thông minh mới, hiện đã được hỗ trợ – nghĩa là ta có thể dùng iPhone để điều khiển các thiết bị thông minh như Alexa và Google Assistant.

Sạc năng lượng sạch

Tùy chọn Sạc năng lượng sạch mới được thêm vào mục cài đặt pin. Kích hoạt tính năng này giúp iPhone chọn lọc thời gian sạc pin giúp giảm lượng khí thải carbon. Mặc định, Sạc năng lượng sạch được bật. Vào Settings > Battery > Battery Health and Charging và gạt nút Clean Energy Charging để tắt.

Tìm hiểu các tính năng mới trên iOS 16.1

Giao diện Apple Books mới

Nếu bạn đọc sách trên iPhone, với iOS 16.1, trình điều khiển đọc sẽ tự động ẩn khi bạn mở Apple Books.

Sửa lỗi

Apple cũng giải quyết một số lỗi trong đợt phát hành này, bao gồm: cuộc trò chuyện bị xóa xuất hiện lại trong ứng dụng Mesages, một số nội dung của Dynamic Island không xuất hiện khi sử dụng Reachability, CarPlay không kết nối được khi mở VPN, …

Trên đây là những tính năng mới trên iOS 16.1 mà chúng tôi tổng hợp được. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về iPhone hãy liên hệ tới Review 4 Mac để được tư vấn nhé!

Nguồn: https://www.cnet.com/