Thiết lập Oceanic+ trên Apple Watch Ultra

Để thiết lập Oceanic+, Apple Watch cần cập nhật lên watchOS 9.1 mới nhất, kết nối với iPhone chạy iOS 16.1 nhằm sử dụng tối đa các tính năng. Ứng dụng máy tính lặn Oceanic + cho phép tải về miễn phí trên App Store. Nếu có nhu cầu, người dùng có thể trả tiền thuê bao hàng tháng để mở khóa tất cả các tính năng.

Apple phối hợp với Oceanic – công ty sản xuất thiết bị lặn của Mỹ, để đưa ra một ứng dụng dành riêng cho thợ lặn trên Apple Watch Ultra với tên gọi Oceanic+. Tương tự các ứng dụng khác trên Apple Watch, ứng dụng máy tính lặn Oceanic+ có giao diện thân thiện, cung cấp nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ cả dân nghiệp dư, thợ lặn dùng ống thở và thợ lặn chuyên nghiệp.

thiết lập Oceanic + trên Apple Watch Ultra

Tải xuống và thiết lập Oceanic+ trên Apple Watch Ultra

Trên App Store, tìm kiếm và thiết lập Oceanic+ (được phát hành bởi Huish Outdoors, LLC). Dù cho phép tải về miễn phí, người dùng phải đăng ký thuê bao giá $4,99/ngày, $9,99/tháng hoặc $79,99/năm để mở khóa tất cả tính năng. Để tiết kiệm, bạn có thể đăng ký gói gia đình giá $129,99 cho tối đa 5 thành viên cùng sử dụng.

Sau khi tải xuống ứng dụng trên iPhone, một phiên bản tương tự sẽ xuất hiện trên Watch Ultra.

Đầu tiên bạn cần thiết lập các thông tin cơ bản, bao gồm tên, liên hệ khẩn cấp, kinh nghiệm lặn của bạn (đang học lặn, có kinh nghiệm lặn, là thợ lặn chuyên nghiệp…) và cho phép ứng dụng truy cập cảm biến (để lấy vị trí thông qua GPS…). Thiết lập xong, nhấn kích hoạt Oceanic + trên đồng hồ.

Tải xuống và thiết lập Oceanic + trên Apple Watch Ultra

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng Apple Watch sạc không vô pin

Nếu đã kết nối Apple Watch Ultra với iPhone, các thông tin trên sẽ tự động đồng bộ giữa hai thiết bị. Phiên bản miễn phí của Oceanic+ (vốn bị giới hạn ở các tính năng lặn ống thở) vẫn hỗ trợ đo độ sâu, độ sâu tối đa, la bàn chỉ phương hướng, theo dõi lịch sử lặn, thời gian lặn, thời gian lặn lâu nhất và chia sẻ lên mạng xã hội.

Người dùng trả phí sẽ nhận được thêm những tính năng gì?

Bên cạnh các tính năng của phiên bản miễn phí, người dùng trả phí được trải nghiệm thêm nhiều tính năng bổ sung như cảnh báo giảm áp, dự báo thời tiết địa điểm lặn, dự báo thủy triều, chỉ số UV trong 3 ngày gần nhất,…

thiết lập Oceanic +

Mặc dù tương thích với iPhone SE Gen 2 hoặc iPhone 8 trở lên, thiết lập Oceanic+ chỉ sử dụng được với Apple Watch Ultra và không hỗ trợ bất kỳ Apple Watch nào khác, kể cả Series 8 và Apple Watch SE mới ra mắt.

Nếu bạn còn có những thắc mắc về Apple Watch có thể liên hệ đến Review 4 Mac để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Nguồn: indianexpress.com