Sửa 4 lỗi trên iOS 16 làm nhiều người khó chịu 

Không phải mọi tính năng của iOS 16 đều được yêu thích. Chẳng hạn như nút tìm kiếm ở màn hình chính, hay các photo pop-ups đang bị người dùng phản đối. May mắn là chúng ta có thể vô hiệu hóa, hoặc xóa hầu hết các tính năng phiền toái trên. Cùng sửa 4 lỗi trên iOS 16 mà chúng ta thường gặp. Dù có lỗi nhưng có nhiều điều để khám phá trong bản cập nhật lần này của nhà Táo. Người dùng có thể chỉnh sửa và thu hồi nội dung tin nhắn, dễ dàng tách chủ thể khỏi ảnh chỉ với một cú chạm, và một vài tính năng ẩn hay ho không được Apple công bố

Sửa 4 lỗi trên iOS 16 làm nhiều người khó chịu 

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn sửa 4 lỗi trên iOS 16. Trước tiên, mời bạn điểm qua vài cài đặt mới trên iOS 16, và cũng đừng quên trải nghiệm Apple Maps mới nhé. Nếu chưa biết, đây là cách tải xuống iOS 16 trên các dòng iPhone tương thích (từ 2017 trở đi).

Sửa 4 lỗi trên iOS 16 – Bỏ nút tìm kiếm ở màn hình chính

Tính năng tìm kiếm giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy hầu hết mọi thứ trên iPhone và website – từ tin nhắn, ứng dụng, tập tin, ghi chú đến địa điểm. Như đã biết, để mở thanh tìm kiếm, bạn chỉ cần vuốt từ trên xuống – tại bất cứ vị trí nào trên màn hình.

Với iOS 16, Apple bổ sung một cách khác để truy cập thanh tìm kiếm từ màn hình chính, thông qua một nút nhỏ bên trên thanh dock.

Tuy nhiên, nút tìm kiếm mới rất dễ bị chạm nhầm khi chúng ta vuốt ngón tay giữa các trang màn hình khác nhau.

Dĩ nhiên là bạn có thể tắt nó – tương tự nhiều tính năng mới trên iOS 16. Đơn giản chỉ cần vào Settings > Home Screen và gạt tắt Show on Home Screen.

Bong bóng tìm kiếm sẽ biến mất, thay vào đó là các chấm nhỏ đại diện cho các trang của màn hình chính – tương tự các phiên bản trước đây.

Sửa 4 lỗi trên iOS 16 làm nhiều người khó chịu 

Xem thêm: 7 tính năng ẩn trên iOS 16 sẽ khiến bạn bất ngờ!

Tắt photo pop-ups 

Sửa 4 lỗi trên iOS 16 làm người khó chịu không thể không kể đến photo pop-ups Apple tích hợp AI hiển thị ảnh và video ở nhiều nơi khác nhau trên iPhone, gợi nhớ chúng ta về những khoảnh khắc bên gia đình, người yêu hay các kỳ nghỉ lễ. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng muốn các hình ảnh trên xuất hiện bất ngờ, thậm chí một trong số chúng có thể quá nhạy cảm để người khác nhìn thấy.

Tin vui là trên iOS 16, bạn có thể ngăn các hình ảnh trên – bao gồm Featured Photos (Nổi bật) và Memories (Kỷ niệm) – xuất hiện trong các widget, tính năng tìm kiếm và mục For You trong ứng dụng Photos.

Truy cập Settings > Photos và tắt Show Featured Content. Tất cả nội dung nói trên sẽ không còn xuất hiện vô tội vạ nữa. Thay vào đó, chúng chỉ hiển thị trong thư viện ảnh và album của bạn.

Tránh bấm nhầm kết thúc cuộc gọi – Cách sửa 4 lỗi trên iOS 16

Trước đây, nếu vô tình nhấn vào nút nguồn khi đang điện thoại, cuộc gọi sẽ bị ngắt. iOS 16 sẽ giúp chúng ta loại bỏ sự khó chịu ấy.

Vào Settings > Accessibility > Touch và tắt Lock To End Call. Nếu bạn vô tình nhấn vào nút nguồn, màn hình sẽ chuyển sang chế độ sleep, và bạn có thể tiếp tục cuộc gọi mà không bị gián đoạn.

Hiển thị thông báo trên màn hình khóa như các phiên bản trước

Giao diện mới của Apple cung cấp các tùy chỉnh widget, font chữ, màu sắc, ngày giờ và thư viện hình nền trên màn hình khóa. Còn một thay đổi mà khá nhiều người bỏ quên là cách hiển thị thông báo (Notifications). Thay vì hiển thị tràn lan trên đầu màn hình khóa, giờ đây tất cả thông báo được xếp chồng gọn gàng bên dưới. Người dùng nhấn vào để hiển thị toàn màn hình.

Sửa 4 lỗi trên iOS 16 làm nhiều người khó chịu 

Dù vậy, không phải ai cũng thích thay đổi này. Nếu bạn muốn quay lại cách thông báo xuất hiện trên iOS 15, hãy vào Settings > Notifications > Display As. Có tổng cộng 3 tùy chọn:

  • Count: Thông báo hiển thị dưới dạng số đếm ở cuối màn hình.
  • Stack: Thông báo hiển thị dưới dạng ngăn xếp ở cuối màn hình.
  • List: Thông báo hiển thị đầy đủ trên toàn màn hình.

Chọn List để quay lại cách hiển thị cũ.

Trên đây là một số thông tin về sửa lỗi của iOS 16, nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về công nghệ thì hãy liên hệ đến Review 4 Mac để được biết thêm.

Nguồn: https://www.cnet.com/