So sánh iPhone 13 và iPhone 14: Có nên nâng cấp dế yêu?

Sau khi cho ra mắt iPhone 14 Series, Apple vẫn tiếp tục kinh doanh các sản phẩm iPhone 13 và iPhone 13 Mini và khai tử iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max. Mặc dù có nhiều nâng cấp, song rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn về việc nên lựa chọn siêu phẩm iPhone 14 mới ra này hay mua iPhone 13 để tiết kiệm chi phí. Cùng Review 4 Mac so sánh iPhone 13 và iPhone 14 để tìm câu trả lời bạn nhé!

So sánh iPhone 13 và iPhone 14 về thiết kế

Về thiết kế, dòng sản phẩm iPhone 14 và iPhone 14 Plus vẫn duy trì dáng vẻ như trên dòng sản phẩm iPhone 13 như: cụm camera đặt chéo, mặt kính lưng bóng, cụm Face ID tai thỏ. Nhìn thiết kế bên ngoài thì khó có thể phân biệt điểm khác nhau giữa iPhone 13 và iPhone 14. Riêng dòng sản phẩm phiên bản Plus sẽ có một thiết bị màn hình có kích thước tương đương như iPhone 13 Pro Max nhưng lại có dáng vẻ, trang bị của riêng iPhone 14.

Khi so sánh iPhone 13 và iPhone 14 có thể nhận thấy sự khác biệt rõ rệt ở cụm Face ID hình viên thuốc đã được Apple đặt tên là Dynamic Island. Bên cạnh đó, mặt sau của chiếc iPhone 14 Pro cũng có thêm 1 camera và được nhám mờ giống như iPhone 13 Pro trước đó.

So sánh iPhone 13 và iPhone 14: Có nên nâng cấp dế yêu?

So sánh iPhone 13 và iPhone 14 về màu sắc

Dòng iPhone 14 mới ra mắt sẽ có các tùy chọn màu bao gồm: Đen, Trắng, Tím, Đỏ, Xanh dương. Trong khi thế hệ iPhone 13 cũ bao gồm các tùy chọn về màu sắc như: Trắng, Đen, Đỏ, Hồng, Xanh dương, Xanh lá.

Riêng với dòng sản phẩm iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có các màu gồm: Đen, Bạc, Vàng và Tím. Ở dòng iPhone 14 cao cấp vừa ra đời thì màu tím là phiên bản màu mới thay cho màu xanh dương trên iPhone 13 Pro Max.

So sánh iPhone 13 và iPhone 14 về máy ảnh

iPhone 14 cũng có hai camera ở mặt sau, một chính và một siêu rộng và sắp xếp một đường chéo tương tự như phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên cả hai mẫu iPhone thường đều không đi kèm ống kính tele chuyên dụng như các dòng sản phẩm iPhone Pro. Điều này làm ảnh hưởng đến hiệu suất thu phóng.

Dòng sản phẩm iPhone 14 được nâng cấp lên kích thước cảm biến hơn cùng với đó là độ phân giải 12MP và được ghép nối với khẩu độ f/1.5 nhanh hơn. Phần cứng máy ảnh siêu rộng của iPhone 13 và iPhone 14 là như nhau. Tuy nhiên trên thực tế tất cả các máy ảnh trên dòng sản phẩm iPhone 14 mới ra đều có phần mềm xử lí mới là Photonic Engine.

Tất cả các mẫu iPhone đểu có camera trước 12MP, có thể tự động lấy nét và ổn định hình ảnh quang học. Cả iPhone 13 và iPhone 14 đều hỗ trợ video lên 4K nhưng iPhone 14 sẽ có chế độ hành động nên người dùng sẽ được trải nghiệm tính năng ổn định giống gimbal trên dòng sản phẩm mới này.

So sánh iPhone 13 và iPhone 14: Có nên nâng cấp dế yêu?

Xem thêm: Đánh giá iPhone 13 Pro Max: Có phải sản phẩm đáng mua hiện tại? 

So sánh iPhone 13 và iPhone 14 về tuổi thọ pin và sạc

Khi ra mắt iPhone 13 Apple đã thực hiện một cú nhảy vọt đáng kể về thời lượng pin nhưng đến iPhone 14 thì không có sự thay đổi lớn nào. Hãng cho biết iPhone 14 mới có thể kéo dài 16 giờ để phát trực tiếp video và đến 80 giờ để phát lại âm thanh, tăng hơn so với iPhone 13. Tuy nhiên, mức pin hiện tại này cũng không phải là một thay đổi quá lớn về tuổi thọ pin.

So sánh iPhone 13 và iPhone 14 về âm thanh

Một trong những cải tiến tốt nhất, dễ nhận biết nhất trên dòng sản phẩm iPhone 13 là loa ngoài phong phú, mạnh mẽ hơn các sản phẩm tiền nhiệm. Chất lượng âm thanh mà iPhone 13 mang lại có thể nói là tốt hơn hầu hết so với các dòng điện thoại khác trên thị trường. Apple đã tiếp tục làm điều này với iPhone 14.

So sánh iPhone 13 và iPhone 14: Có nên nâng cấp dế yêu?

Có nên nâng cấp iPhone 13 lên iPhone 14 không?

Nếu bạn muốn trải nghiệm một dòng mới với màu sắc và những tính năng mới nhất của nhà Apple thì bạn nên nâng cấp lên iPhone 14. Còn với những ai muốn sở hữu chiếc iPhone với mức giá ổn định với những tính năng cơ bản thì bạn nên cân nhắc tới iPhone 13. 

Bài viết trên đã đưa ra những thông tin nhằm so sánh iPhone 13 và iPhone 14. Review 4 Mac hy vọng rằng qua bài viết này, người dùng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của mình trong việc nâng cấp dế yêu. Nếu còn bất kì băn khoăn nào bạn hãy liên hệ với Review 4 Mac để được tư vấn cụ thể hơn nữa nhé!