Đặt lên bàn cân so sánh Apple Watch Series 6 và Apple Watch Series 5

Apple Watch Series 6 là một chiếc smartwatch mới nhất của nhà Apple. Vậy nếu mang ra so với đàn em thì nó có điểm gì khác biệt không? Mời các bạn cùng chúng tôi so sánh Apple Watch Series 6 và Apple Watch Series 5 để tìm hiểu nhé.

So sánh Apple Watch 6 và Apple Watch 5

So sánh thiết kế của Apple Watch 5 và 6

Để so sánh Apple Watch Series 6 và Apple Watch Series 5 điểm đầu tiên là về thiết kế : cả 2 dòng có thiết kế có thể nói là gần giống hệt nhau. Mặt trước của cả 2 dòng là một màn hình được xem như tràn viền nhìn khá bóng bẩy và sang trọng, các chi tiết được làm hoàn thiện rất tỉ mỉ, các đường nét mềm mại và tinh tế.

So sánh Apple Watch 6 và Apple Watch 5 về thiết kế

Mặt trước của chiếc Apple Watch Series 5 và Series 6

Kích thước của mặt đồng hồ gồm 2 loại: Mặt 40mm dành cho người có cổ tay nhỏ và mặt 44mm danh cho những ai có cổ tay to hơn.

Cạnh trái của đồng hồ là vị trí đặt loa, còn bên cạnh phải có nút Digital Crown, một mic đàm thoại và một nút cạnh bên (side button)

Mặt lưng của 2 dòng Series 5 và Series 6 được sử dụng kính sapphire để bọc cụm cảm biến, riêng với phần khung của ốp lưng thì sử dụng vật liệu ceramic. Đây đều là những vật liệu cao cấp bền bỉ mà còn mang đến cho người dùng cảm giác rất dễ chịu.

Tuy nhiên vẫn có những khác biệt về những vật liệu chế tạo khung viền và màu sắc ở mỗi dòng đồng hồ thông minh.

Với chiếc Apple Watch Series 5, người dùng có thể lựa chọn 4 phiên bản: Nhôm, thép không gỉ, titan và gốm. Trong khi đó chiếc Apple Watch Series 6 lại thiếu đi phiên bản gốm.

Trên chiếc Apple Watch Series 6 có hai màu đỏ và xanh dương, những phiên bản màu lần đầu xuất hiện trên Apple Watch trước đến nay.

Ngoài ra, với các phiên bản bằng thép không gỉ và titan (Series 5 & 6), hay là gốm (Series 5) đều được sử dụng mặt kính Sapphire crystal. Trong khi đó với bản nhôm (Series 5 & 6) thì được sử dụng kính cường lực Ion-X.

So sánh Apple Watch Series 6 và Apple Watch Series 5 về màn hình hiển thị

So sánh Apple Watch Series 6 và Apple Watch Series 5 về màn hình hiển thị : Cả 2 chiếc Apple Watch Series 5 và Series 6 đều được sử dụng màn hình Retina LTPO OLED cho ra những hình ảnh hiển thị cực kỳ sắc nét và rất chân thực. Điểm khác biệt duy nhất giữa 2 dòng là khi cả hai ở chế độ Always-on display thì độ sáng của màn hình ở chiếc Apple Watch Series 6 cao hơn gấp 2.5 lần so với độ sáng của màn hình ở chiếc Series 5 dù lượng pin tiêu thụ không đổi.

So sánh Apple Watch Series 6 và Apple Watch Series 5 về màn hình hiển thị

So sánh Apple Watch Series 6 và Apple Watch Series 5 về con chip xử lý

Chiếc Apple Watch Series 6 được hãng trang bị chip xử lý Apple S6 có hiệu năng xử lý nhanh hơn 20% so với con chip Apple S5 trên dòng Series 5.

Thực ra con chip Apple S5 ở trên chiếc Series 5 có tốc độ xử lý cực kỳ nhanh, nên người dùng hầu như không phát hiện được mức độ nhanh hơn của chiếc Apple Watch Series 6 so với Series 5 khi chúng cùng thực hiện các tác vụ.

Có thể nói rằng nâng cấp về con chip xử lý trên chiếc Apple Watch Series 6 không phải là một lý do thuyết phục để người dùng quyết định chọn chiếc Series 6 thay vì Series 5.

Chip định vị U1 trên 2 dòng

So sánh Apple Watch Series 6 và Apple Watch Series 5 về hiệu năng : Apple Watch Series 6 là một chiếc Apple watch đầu tiên được trang bị chip định vị U1 vốn đã được tích hợp ở trên các dòng iPhone 11 trở về sau. Con chip U1 được sử dụng công nghệ định vị Ultra Wideband (UWB) cho phép các thiết bị có khả năng xác định được chính xác vị trí của nhau.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại con chip U1 chỉ mới được dùng để tăng cường tính năng của AirDrop, tuy nhiên nhà Apple cho biết trong tương lai gần sẽ có thêm những tính năng thú vị hơn nhờ con chip này. Chẳng hạn như là tính năng Car Key cho phép người dùng mở khóa cửa và khởi động xe mà không cần lấy iPhone ra khỏi túi.

So sánh Apple Watch Series 6 và Apple Watch Series 5 về dung lượng Pin

Điểm cuối cùng khi so sánh Apple Watch Series 6 và Apple Watch Series 6 là dung lượng pin : trên cả hai dòng Apple Watch S6 và S7 đều có thời lượng sử dụng pin là 18 giờ. Nhưng thời gian sạc đầy của 2 thiết bị thì có thì có sự khác biệt đáng kể. Apple Watch Series 5 mất khoảng 2.5 giờ sạc, trong khi đó chiếc Apple Watch Series 6 chỉ cần mất khoảng 1.5 giờ.

So sánh Apple Watch Series 6 và Apple Watch Series 5 về dung lượng Pin

So sánh Apple Watch Series 6 và Apple Watch Series 5 về dung lượng Pin

>> Xem thêm: So sánh Apple Watch Series 7 và Apple Watch Series 6 đâu là mẫu đáng sở hữu hơn?

Apple Watch S6 và S5 đâu là lựa chọn tốt hơn?

Dựa vào bài viết trên, khi so sánh Apple Watch Series 6 và Apple Watch Series 5 thì không có quá nhiều sự khác biệt, vậy nên nếu bạn đang sử dụng một chiếc Apple Watch S5 thì có lẽ bạn không cần phải nâng cấp lên chiếc Apple Watch S6, còn những bạn đang sử dụng các dòng thấp hơn thì có thể lựa chọn chiếc Apple Watch S6.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan khi so sánh Apple Watch Series 6 và Apple Watch Series 5. Hãy cùng truy cập Review 4 Mac để cùng tìm hiểu và đánh giá thêm nhiều bài viết liên quan đến Apple Watch nhé.