So sánh AirPods Pro và AirPods Pro 2 – Có thật sự cần nâng cấp không?

AirPods Pro 2 được Apple cho ra mắt vào tháng 9/2022 và trở thành từ khóa được săn đón rất nhiều. Thế nhưng phiên bản mới này có thật sự hấp dẫn hơn phiên bản cũ không, cùng Review 4Mac so sánh AirPods Pro và AirPods Pro 2 khác nhau như thế nào nhé.

So sánh AirPods Pro và AirPods Pro 2

Đặc điểm nổi bật của AirPods Pro 2

Trong sự kiện Far Out diễn ra vào đầu tháng 9 vừa qua, Apple đã cho ra mắt phiên bản tai nghe AirPods Pro thế hệ 2 cùng với dòng điện thoại mới iPhone 14 Series và các mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch. Với một số điểm thay đổi về mặt ngoại hình, cải thiện chất lượng âm thanh hơn và nâng cấp những tính năng sẵn có, AirPods Pro 2 đã khiến không ít người chú ý.

Chế độ tai nghe xuyên thấu trên AirPods Pro giúp bạn vẫn có thể nhận biết được âm thanh xung quanh mà không cần phải tháo tai nghe. Nhờ chip H2 mà các tính năng này được tăng cường hơn giúp người dùng có thể sử dụng trong hầu hết các môi trường, cả những môi trường nhiều tiếng ồn chẳng hạn như công trình xây dựng, còi báo động, kẹt xe,… nhằm hạn chế những tai nạn không đáng có. Cùng điểm qua một số tiêu chí so sánh AirPods Pro và AirPods Pro 2 để đánh giá kỹ hơn ở phần sau nhé.

So sánh AirPods Pro và AirPods Pro 2 giống và khác nhau như thế nào?

So sánh AirPods Pro và AirPods Pro 2: Về thiết kế

So sánh AirPods Pro và AirPods Pro 2 cho thấy thiết kế của AirPod Pro 2 là thân tai nghe có phần điều khiển cảm ứng mới. Chúng có chức năng phát, tạm dừng và bỏ qua, cũng có thể vuốt lên vuốt xuống để điều chỉnh âm lượng. Ngoài ra AirPods Pro 2 còn được trang bị thêm tai nghe silicone nhiều size khác nhau để phù hợp với từng đặc điểm của từng khách hàng.

So sánh AirPods Pro và AirPods Pro 2: Về thiết kế

Xem thêm: So sánh AirPods 2 và AirPods 1 khác nhau như thế nào?

So sánh AirPods Pro và AirPods Pro 2: Về hộp sạc

AirPods Pro 2 được bổ sung loa nhỏ nằm bên cạnh cổng Lightning, dưới đáy vỏ sạc. Dải loa này mục đích là dùng để tìm kiếm hộp đựng một cách dễ dàng hơn thông qua ứng dụng Find My chứ không phải dùng để nghe nhạc. Loa có chức năng phát ra âm thanh khi chúng ta thao tác tháo và gắn tai nghe, cắm sạc hoặc khi ghép nối. Bên hông hộp sạc còn được thiết kế thêm bộ phận để có thể gắn dây đeo trang trí vào nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ hoặc hạn chế thất lạc sản phẩm.

So sánh AirPods Pro và AirPods Pro 2: Về hộp sạc

Về hiệu năng

Hiệu năng chíp xử lý H2 hoàn toàn mới với những tính năng vượt trội trên AirPods Pro 2. Theo đó, con chíp này sẽ giúp cải thiện hơn về chất lượng âm thanh và khả năng kết nối, chống ồn chủ động gấp 2 lần so với thế hệ trước. Nếu bật nhạc ở mức âm lượng 70% trở lên thì gần như tiếng động cơ  máy bay sẽ được loại bỏ hoàn toàn và chỉ nghe thấy một chút tiếng còi xe khi ở ngoài đường.

Về thời lượng pin

Thời lượng pin được nâng cấp khá nhiều khi so sánh AirPods Pro với AirPods Pro 2. Thời lượng nghe nhạc lên đến 6h trên tai nghe và 30 giờ khi có hộp sạc, với AirPods Pro thì chỉ khoảng 4.5 giờ. Điều này giúp nâng cao trải nghiệm người dùng một cách đáng kể.

Về tính năng

So sánh AirPods Pro và AirPods Pro 2 khiến người dùng thích thú khi đã đã có thể thuận tiện điều khiển tai nghe theo ý muốn một cách nhanh chóng nhờ vào cảm biến trên tai nghe. Bên cạnh việc điều khiển vuốt lên hoặc vuốt xuống tại vị trí cảm ứng để tăng hoặc giảm âm lượng thì bạn còn có thể điều chỉnh trực tiếp như sau:

  • Chạm để phát hoặc ngừng nhạc, tương tự với nhận hoặc kết thúc cuộc gọi
  • Nhấn giữ để chuyển đổi tính năng chống ồn và xuyên âm

Với các thông tin so sánh AirPods Pro và AirPods Pro 2 như trên chắc hẳn bạn cũng nhận thấy được các ưu điểm nổi bật mà chỉ AirPods Pro 2 mới sỡ hữu và là thiết bị đáng để trải nghiệm. Sản phẩm đã được nâng cấp vượt trội, nếu bạn là kiểu người thích khám phá và trải nghiệm thì không thể bỏ qua dòng AirPods Pro 2 này được.Hãy cùng truy cập Fanpage Review 4 Mac để cùng tìm hiểu và đánh giá thêm nhiều bài viết liên quan đến AirPods nhé.