So sánh AirPods Pro và AirPods Max – Đâu là sự lựa chọn phù hợp?

AirPods Pro được cho ra tai nghe cao cấp nhất của Apple đến khi có sự ra mắt của AirPods Max. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ về khả năng nổi bật của 2 dòng sản phẩm thông qua so sánh AirPods Pro và AirPods Max.

Khác biệt rõ ràng trong thiết kế sản phẩm

Đầu tiên cần nói đến là sự soán ngôi về giá thành đã khiến cho chiếc AirPods Max trở nên đặc biệt hơn khi sở hữu nhiều công nghệ cao cấp hơn và ấn tượng hơn so với AirPods Pro. Dù cả hai phiên bản đều có công nghệ EQ và khử ồn chủ động ANC tuy nhiên việc hiểu rõ tường tận sản phẩm sẽ giúp bạn so sánh AirPods Pro và AirPods Max một cách chính xác và lựa chọn loại tai nghe phù hợp với bản thân nhất.

Các kỹ sư của Apple đã luôn làm tốt một điều chính là đưa phong cách thiết kế tối giản vào tất cả các thiết bị của hãng, bất chấp chúng có nhiều kích cỡ khác nhau. Nếu AirPods Pro được hoàn thiện từ nhựa với hộp sạc đi kèm thì AirPods Max lại được thiết kế theo kiểu over-ear trùm tai, sở hữu khung thép và có quai headband quàng qua đầu. Đây chính là sự khác biệt rõ ràng nhất trong thiết kế. Cùng tìm hiểu một số tính năng khác qua các phần bên dưới nhé.

so sánh AirPods Pro và AirPods Max về thiết kế

So sánh AirPods Pro và AirPods Max khác nhau như thế nào?

Về cơ chế điều khiển

Hầu hết người dùng đều hài lòng với cơ chế điều khiển thông minh đến từ AirPods Pro mới nhất. Apple đã tận dụng bộ cảm ứng trên thân tai để nâng cấp thiết bị giúp nhận diện ý đồ của người dùng một cách chính xác chỉ từ những lần chạm.

Với AirPods Max thì việc điều khiển diễn ra khi bạn thao tác với nút xoay Digital Crown. Nút này không chỉ giúp bạn chỉnh tăng giảm volume mà còn hỗ trợ chuyển bài, nghe điện thoại, gọi Siri,… Cảm giác thao tác thông qua nút vật lý giúp tăng khả năng tương tác giữa người dùng và tai nghe hơn, thao tác tinh chỉnh âm lượng cũng đạt mức hoàn hảo thay vì chỉ chạm trên AirPods Pro.

so sánh AirPods Pro và AirPods Max về cơ chế điều khiển

Về khả năng chống ồn

Không thể bàn cãi về độ chống ồn chất lượng cao đến từ chiếc AirPods Pro sỡ hữu công nghệ chống ồn chủ động ANC. Đây là yếu tố giúp AirPods Pro đánh bại nhiều đối thủ khác trong cùng phân khúc. Tuy nhiên khi so sánh AirPods Pro và AirPods Max thì có thể thấy AirPods Pro không thể sánh bằng phiên bản mới được.

Vì AirPods Max được thiết kế hai đệm chụp tai dày và bao phủ toàn bộ tai nên hiệu quả cách âm tốt hơn nhiều so với phong cách in-ear. Thêm một điểm cộng nữa là AirPods Max có đến 8 micro khử ồn chuyên dụng, gấp 4 lần so với AirPods Pro.

Về thời lượng pin và sạc

Thời lượng pin là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm. So sánh AirPods Pro và AirPods Max ở trải nghiệm này thì thấy cả 2 đều đang thể hiện rất tốt, chỉ là theo những cách khác nhau. Với AirPods Pro thì được ghi nhận sử dụng liên tục trong 4.5 giờ, ngoài ra có thể tích trữ đủ năng lượng trong hộp sạc để có thể dùng đến 24 tiếng.

Về AirPods Max, sản phẩm được ghi nhận thời lượng sử dụng lên đến 20 giờ liên tục sau khi sạc đầy. Vì kích cỡ lớn nên AirPods Max sẽ không sở hữu hộp sạc tuy nhiên với bộ Smart Case chuyên dụng với khả năng tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó công nghệ sạc nhanh được ứng dụng trên thiết bị giúp có thêm 1.5 giờ nghe sạc chỉ sau 5 phút sạc.

so sánh AirPods Pro và AirPods Max

Xem thêm: So sánh AirPods Pro và AirPods Pro 2 – Có thật sự cần nâng cấp không?

Việc so sánh AirPods Pro và AirPods Max trên đây giúp bạn hiểu rõ từng sản phẩm và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu hơn. Nếu bạn cần sản phẩm gọn nhẹ, tiện lợi khi mang theo và tài chính vừa phải thì AirPods Pro là sự lựa chọn hợp lý. Còn nếu bạn có những đòi hỏi cao về âm thanh và khả năng chống ồn thì AirPods Max sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Trên đây là những so sánh AirPods Pro và AirPods Max, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hãy liên hệ đến Fanpage Review 4 Mac để được tư vấn.