So sánh AirPods 2 và AirPods 1 khác nhau như thế nào?

So sánh phiên bản mới có những cải tiến gì nổi bật so với dòng tiền nhiệm là một trong những đề tài rất được quan tâm bởi người dùng cần hiểu rõ để hiểu thêm về sản phẩm và đưa ra quyết định chính xác hơn. Cùng so sánh AirPods 2 và AirPods 1 qua một số tiêu chí dưới đây nhé.

So sánh AirPods 2 và AirPods 1 – Nên chọn loại nào?

So sánh AirPods 2 và AirPods 1 về thiết kế

AirPods 2 đã dùng lại y nguyên thiết kế cũ của AirPods 1, hầu như bạn không thể tìm thấy sự khác biệt ở 2 phiên bản này. Không có gì đáng ngạc nhiên với điều này bởi truyền thống của Apple là hạn chế việc thay đổi ngoại hình sản phẩm nếu không thật sự cần thiết. Điều này giúp cho các sản phẩm linh kiện phụ kiện của sản phẩm không phải thay đổi quá nhiều.

so sánh AirPods 2 và AirPods 1 về thiết kế

Về thời gian sử dụng pin

Tuy chưa có một công bố chính thức nào về dung lượng pin trên phiên bản AirPods 2 tuy nhiên từ những trải nghiệm thực tế có thể cho thấy thời gian sử dụng sản phẩm trên AirPods 2 được cải thiện đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm. Cụ thể thời gian đàm thoại diễn ra trên AirPods 2 là 3 tiếng đồng hồ còn với AirPods 1 chỉ khoảng 2 tiếng. Một điểm đặc biệt là chỉ cần sạc AirPods 2 trong 15 phút thì đã có thể đàm thoại thêm 2 giờ đồng hồ, cao hơn đáng kể so với phiên bản AirPods 1.

So sánh AirPods 2 và AirPods 1 về hiệu suất

So sánh AirPods 2 và AirPods 1 cho thấy AirPods 2 được trang bị vi xử lý mới H1 mang đến nhiều cải tiến đáng kể so với W1 trên AirPods 1. Ngoài việc giúp tăng thời gian đàm thoại lên 50%, chip H1 còn giúp giảm độ trễ chơi game thấp hơn 30%, tốc độ kết nối cuộc gọi cũng mang lại tín hiệu tốt khi kết nối nhanh hơn gấp 1.5 lần.

so sánh AirPods 2 và AirPods 1 về hiệu suất

Apple vẫn không tiết lộ về khả năng kháng nước trên thiết bị này và theo dự đoán vẫn sẽ giữ nguyên tiêu chuẩn kháng nước nhẹ như AirPods 1 trước đó. Một lưu ý nhỏ là AirPods 2 chỉ tương thích với iOS 12.2, WatchOS 5.2 và macOS 10.4.4 nên nếu sử dụng bạn buộc phải nâng cấp, hãy chấp nhận với điều đó.

Siri đã có trên AirPods 2

Có lẽ đây là thông tin được rất nhiều bạn quan tâm trong toàn bộ quá trình so sánh AirPods 2 và AirPods 1, thật mừng vì AirPods 2 đã được trang bị “Giúp việc Siri” trên thiết bị tức là bạn có thể tạm dừng, chuyển đổi bài hát hoặc thực hiện các thao tác chấp nhận cuộc gọi bằng những lệnh đơn giản mà không cần trực tiếp chạm vào tai nghe như với AirPods 1 nữa.

Sạc không dây

Đây được xem là thay đổi lớn nhất trên phiên bản AirPods 2 bởi Apple đã công bố tiêu chuẩn sạc không dây Qi cho thiết bị này. Hệ thống đèn led bên ngoài hộp sẽ thông báo đến người dùng biết tính năng này được kích hoạt khi nào.

Có nên nâng cấp từ AirPods 1 lên AirPods 2 không?

Sau khi so sánh AirPods 2 và AirPods 1 thì nhiều người vẫn còn đang phân vân không biết có nên nâng cấp từ AirPods 1 lên phiên bản mới AirPods 2 không. Nếu hiện tại bạn đang sử dụng AirPods 1 một cách ổn định và không đam mê chạy theo công nghệ thì vẫn nên tiếp tục sử dụng AirPods 1. Còn nếu bạn thích cảm giác trải nghiệm, tăng thời lượng sử dụng và có trợ lý ảo Siri phục vụ tận tình thì có thể nâng cấp lên AirPods 2.

so sánh AirPods 2 và AirPods 1

Xem thêm: So sánh AirPods 4 và AirPods 3, liệu có nên nâng cấp?

Trên đây là một vài thông tin so sánh AirPods 2 và AirPods 1 mà Review 4Mac đã cảm nhận, tổng hợp và so sánh để bạn có cái nhìn tổng quan hơn. Hãy cùng truy cập Review 4 Mac để cùng tìm hiểu và đánh giá thêm nhiều bài viết liên quan đến AirPods nhé.