4 cách sửa lỗi cập nhật phần mềm iOS 16 thất bại

Apple vừa phát hành iOS 16 trên toàn thế giới kèm theo lượng lớn các tính năng cho người dùng trải nghiệm ngay sau khi cài đặt. Có kha khá lỗi cập nhật phần mềm iOS 16  và sự cố đã xảy ra do máy chủ Apple hiện quá tải vì rất nhiều người dùng cùng cập nhật.

Ta không thể biết iPhone của mình sẽ gặp phải lỗi gì khi cài đặt bản cập nhật lần này. Nếu bạn đang cố gắng cập nhật iOS 16 và gặp phải lỗi cập nhật phần mềm thất bại (Software Update Failed) trên iPhone của mình, hiện có vài cách giúp khắc phục dễ dàng. Giờ ta cùng đi vào chi tiết nhé!

Như đã nói, việc gặp lỗi cập nhật phần mềm iOS 16 mới khá phổ biến. Một số sự cố xuất hiện chỉ trên thiết bị, trong khi nhiều sự cố khác được liên kết với máy chủ Apple. Việc gián đoạn cập nhật hoàn toàn có thể xảy ra khi hàng triệu người dùng cùng cài đặt một lúc. Nếu bạn gặp lỗi ‘Cập nhật phần mềm thất bại’, hãy thử qua vài mẹo nhỏ dưới đây.

Sửa lỗi cập nhật phần mềm iOS 16 – Cập nhật OTA

Cách đầu tiên khá phổ biến. Đóng thông báo ‘Cập nhật phần mềm không thành công’ và tắt toàn bộ ứng dụng chạy nền. Để làm điều này, đơn giản ta chỉ cần khởi động lại iPhone. 

Sau khi lên nguồn, kết nối thiết bị với mạng Wi-Fi đủ mạnh và an toàn. Vài phút sau, chuyển đến phần Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm (Settings > General > Software Update). Tiếp tục làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt iOS 16.

4 cách sửa lỗi cập nhật phần mềm iOS 16 thất bại

Kiên nhẫn chờ đợi vài giờ là một cách để sửa lỗi cập nhật thất bại

Thông thường, sau khi Apple phát hành iOS mới, các máy chủ sẽ bị nghẽn do quá nhiều người dùng truy cập cùng lúc. Vậy nên, đơn giản ta chỉ cần đợi vài giờ và thử lại.

Cập nhật bằng iTunes

Nếu lỗi ‘Cập nhật phần mềm thất bại’ vẫn tiếp diễn, ta có thể thử cập nhật thông qua iTunes. Mở Finder trên Mac (hoặc iTunes đối với máy tính Windows), kết nối iPhone, vào thẻ Summary và chọn Update. Thao tác này hy vọng sẽ khắc phục được lỗi cập nhật phần mềm iOS 16.

4 cách sửa lỗi cập nhật phần mềm iOS 16 thất bại

Xem thêm: Top 2 cách tắt nguồn iPhone 11 đơn giản

Cập nhật thủ công

Nếu cả ba cách trên đều vô hiệu, mẹo khắc phục cuối cùng là cài đặt iOS 16 thủ công thông qua các tệp IPSW. Điều này không dễ dàng như cập nhật không dây (OTA), nhưng khả năng cao sẽ giúp ta cài đặt thành công. 

4 cách sửa lỗi cập nhật phần mềm iOS 16 thất bại

Trên đây là vài mẹo đơn giản giúp khắc phục lỗi ‘Cập nhật phần mềm thất bại’ khi cài đặt iOS 16 – là bản cập nhật lớn với nhiều tính năng mới. Chúng tôi sẽ đăng tải nhiều hơn về phiên bản này ngay khi có thêm thông tin mới. Đừng ngần ngại chia sẻ cảm nhận của bạn qua phần bình luận nhé. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những thông tin khác hãy liên hệ đến Review 4 Mac để được tư vấn thêm. 

Nguồn: https://wccftech.com/

1 thought on “4 cách sửa lỗi cập nhật phần mềm iOS 16 thất bại”

  1. Pingback: 4 cách sửa lỗi cập nhật phần mềm iOS 16 thất bại – Review 4 Mac

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *