iPhone sử dụng công nghệ sạc mới trong những thế hệ tiếp theo 

Thứ ba vừa qua, các nhà lập pháp tại Nghị viện châu Âu đã thông qua luật yêu cầu các thiết bị điện tử, bao gồm smartphone, tablet và máy ảnh bán ra tại Liên minh châu Âu phải được trang bị cổng sạc USB Type-C vào cuối năm 2024. Vì thế có thể thế hệ tiếp theo của iPhone sử dụng công nghệ sạc mới để có thể bán được tại Châu Âu.

iPhone sử dụng công nghệ sạc mới loại bỏ công Lightning

Apple hiện đang độc quyền trang bị cổng sạc Lightning trên nhiều thiết bị của hãng. Tuy nhiên, điều này có thể không còn đúng với thế hệ iPhone 15 sắp tới. Thế hệ đầu tiên của iPhone sử dụng công nghệ sạc mới có thể sẽ là iPhone 15.

“Apple sẽ đầu tư và chuyển sang dùng cổng USB-C trên iPhone 15 vào năm 2023. Điều này không thể khác được!”, Ben Wood, trưởng nhóm phân tích tại CCS Insight, phát biểu vào đầu tuần này.

iPhone sử dụng công nghệ sạc mới trong những thế hệ tiếp theo 

“Apple đã trang bị cổng C trên MacBook và iPad Pro. Quá trình chuyển đổi đã bắt đầu. Tuy nhiên, iPhone 14 lại chẳng có gì mới mẻ. Tôi cho rằng iPhone 15 sẽ được cải tiến nhiều hơn về mặt thiết kế. Đó cũng là thời điểm thích hợp để thay đổi cổng sạc.”, Wood trả lời tiếp với CNBC.

Nhiều nguồn tin khác cũng cho rằng Apple đang nghiên cứu USB-C cho thế hệ iPhone tiếp theo – iPhone 15, nếu quy ước đặt tên sản phẩm của hãng không thay đổi.

Vào tháng 5, Bloomberg cho biết Apple đang thử nghiệm các mẫu iPhone mới với sạc USB-C, nhưng chúng sẽ không xuất hiện trước năm 2023.

iPhone sử dụng công nghệ sạc mới trong những thế hệ tiếp theo 

Xem thêm: 7 tính năng ẩn trên iOS 16 sẽ khiến bạn bất ngờ!

iPhone 15 có được trang bị USB-C tại tất cả thị trường?

Nếu Apple chuyển sang USB-C vào năm tới, Bryan Ma, nhà phân tích công nghệ tại IDC, cho biết gã khổng lồ công nghệ Mỹ sẽ thực hiện thay đổi đối với iPhone trên toàn cầu, không chỉ ở riêng EU.

“Việc Apple chuyển sang dùng cổng sạc chung trên toàn cầu là hợp lý. Hãng sẽ không phải gia công từng món riêng lẻ cho các thị trường khác nhau, trừ khi họ nghĩ rằng họ thực sự kiếm được rất nhiều tiền từ việc bán bộ sạc và phụ kiện.” Ma trả lời CNBC “Squawk Box Asia” vào thứ Tư vừa qua.

“Apple đã sẵn sàng, hãng đã chuẩn bị cho thay đổi này vài năm nay.” anh nói thêm.

Sự thay đổi này sẽ đồng bộ hóa cổng sạc của Apple với các đối thủ cạnh tranh, như Samsung – vốn đã sử dụng USB-C từ lâu.

iPhone sử dụng công nghệ sạc mới trong những thế hệ tiếp theo 

Bộ luật trên đã được EU chuẩn bị trong 10 năm, và khả năng cao sẽ được đóng dấu phê duyệt trong năm nay.

Các nhà lập pháp cho biết các chuẩn sạc khác nhau sẽ gây lãng phí tài nguyên. Luật được thông qua đồng nghĩa với việc người dùng không cần phải mua bộ sạc mới mỗi khi thay đổi thiết bị.

“Đây là một thành công. Mặc dù Apple bán ra lượng lớn thiết bị dùng cổng Lightning, nhưng phổ cập USB-C trên tất cả thiết bị điện tử sẽ hoàn hảo hơn.”, Wood nói.

Trên đây là những thông tin về những tin tức của dòng iPhone mới của Apple. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hãy liên hệ đến Review 4 Mac để được tư vấn.

Nguồn: https://www.cnbc.com