Hướng dẫn cách kiểm tra AirPods chính hãng – Bạn đã biết chưa?

Hiện nay, khá nhiều người vẫn chưa biết cách kiểm tra AirPods chính hãng. AirPods là một trong những phụ kiện tai nghe thông minh của Apple đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích của người dùng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều AirPods nhái, kém chất lượng khiến người mua rất khó phân biệt. Để tránh mua phải hàng giả, bài viết dưới đây của Review 4 Mac  sẽ hướng dẫn cách kiểm tra AirPods chính hãng cực dễ dàng và nhanh chóng.

Hướng dẫn cách kiểm tra AirPods chính hãng

Check kỹ số serial trên hộp của AirPods

Số serial của tất cả AirPods được in ở ở trên nhãn dán bên ngoài vỏ hộp và mặt trong của nắp sạc. Số serial này có thể được kiểm tra trong hệ thống của Apple để xem nó có đúng là hàng real hay không. Các sản phẩm giả đôi khi không có số serial và khi check trên web sẽ không ra. Vì vậy, nếu bạn nghi ngờ AirPods của mình không phải là sản phẩm chính hãng của Apple, bạn có thể lấy số serial từ hộp và truy cập checkcoverage.apple.com để kiểm tra.

cách kiểm tra AirPods chính hãng - Check kỹ số serial trên hộp

Cách kiểm tra AirPods chính hãng bằng chất lượng âm thanh 

Cách kiểm tra AirPods chính hãng đầu tiên là chất lượng âm thanh. Chất lượng âm thanh của AirPods giả kém hơn rất nhiều so với hàng thật. Bạn có thể phân biệt các yếu tố như âm trầm, âm trung và âm cao, bass đều kém hơn khi bạn nghe và so sánh hai thiết bị giả và thật.

Cách kiểm tra AirPods chính hãng bằng chất lượng âm thanh

Kiểm tra giá bán sản phẩm

Cách kiểm tra AirPods chính hãng dễ dàng nhất để so sánh AirPods giả và chính hãng là giá cả. Giá của AirPods chính hãng khá cao, từ 4 triệu đến 5 triệu đồng, bao gồm cả hộp và tùy phiên bản.

Đồng thời, AirPods giả có giá rẻ hơn rất nhiều, chỉ dưới một triệu đồng. Do đó, bạn cần lưu ý khi tham khảo sản phẩm và không nên mua những mẫu tai nghe AirPods giá quá rẻ.

cách kiểm tra AirPods chính hãng - Kiểm tra giá bán sản phẩm

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng Airpods Pro đơn giản dành cho người mới dùng lần đầu

Phân biệt AirPods thật giả bằng các tính năng 

Nếu bạn muốn phân biệt đặc điểm của AirPods thật giả bằng cách kiểm tra tai nghe, hãy thử chạm vào tai nghe khi đang nghe nhạc. Kiểm tra một số tính năng chỉ có trên AirPods, chẳng hạn như: 

  • Dừng nhạc
  • Tiếp tục phát nhạc
  • Chuyển qua bài tiếp theo
  • Quay lại bài trước đó

Kiểm tra các phụ kiện đi kèm theo trong hộp đựng

Hộp đựng AirPods chính hãng và giả nhìn giống nhau đến 90%. Tuy nhiên, vẫn  sẽ có một vài sự khác biệt giữa chúng. Bạn có thể kiểm tra thông tin được in ở mặt sau của hộp. Nếu mực in trên hộp AirPods giả có màu sậm, bẩn và hơi lem so với mực in trên hộp chính hãng (mực nhạt hơn, chữ in sắc nét). 

Cáp lightning: Bạn chú ý kiểm tra các khớp nối của cáp lightning, độ tinh tế và hoàn thiện của hàng real sẽ tốt hơn rất nhiều so với hàng fake, đôi khi hàng nhái  sẽ có thêm phần nhựa sẽ bị thừa ra. 

Nam châm ở vỏ hộp: Tiếp theo, hãy kiểm tra độ chắc chắn và lực hút của nam châm ở vỏ hộp. Đối với hàng fake, lực hút nam châm rất yếu nên khi ta dốc ngược lại và lắc sẽ rất dễ bị rơi ra ngoài.

Cách kiểm tra AirPods chính hãng qua mic và pin

Cách kiểm tra AirPods chính hãng ít người biết là kiểm tra pin và mic. Tai nghe giả có micro tệ hơn hàng thật khá nhiều. AirPods thật có thời lượng pin khá tốt và sạc pin khá mau đầy. Trong khi đó, tai nghe giả chỉ có thể sử dụng trong khoảng 2-3 giờ khi được sạc đầy, có thời gian sử dụng rất kém.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách kiểm tra AirPods chính hãng của Review 4 Mac sẽ hỗ trợ và giúp ích cho mọi người nhiều trong việc phân biệt hàng thật và giả. Tránh trường hợp tốn tiền nhiều mà mua phải hàng kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe đôi tai của mọi người. Hãy theo dõi ngay Review 4 Mac để biết thêm nhiều thông tin về iPhone, iPad, Apple Watch, MacBook, AirPods… cũng như nhiều mẹo hay trong thị trường công nghệ.