Đánh giá MacBook Pro M1 về những tính năng nổi bật

Sau hơn một năm được ra mắt và có nhiều người sử dụng thì có những đánh giá MacBook Pro M1 tại sao nhiều người dùng hơn thay vì chọn dùng MacBook Air M1. Đa số nhiều người mua laptop với nhu cầu làm việc như: soạn thảo văn bản, thu âm, xem video trên youtube hoặc là Netflix, edit dựng video,… vì thế nên máy luôn cần không gian lưu trữ và nhiều tính năng. Sau đây là những nhìn nhận đánh giá MacBook Pro M1 và những lý do tại sao nên chọn nó nhé.

Thiết kế của MacBook Pro M1

Có nhiều đánh giá MacBook Pro M1 rằng nó có thiết kế khá giống chiếc MacBook Pro 2020 do màn hình có kích thước khá giống nhau là 14 inches. MacBook Pro M1 có cân nặng là 1.6 kg khá nhẹ nhàng. 

Thiết kế bằng nhôm nguyên khối, có 2 chủ đạo màu xám không gian (Space Gray) và bạc (Silver). Đến đánh giá MacBook Pro M1 về bàn phím thì thực chất không gì nổi bật vẫn sử dụng bàn phím của magic keyboards. Bên hông máy có 2 cổng Thunderbolt 3/USB 4 và một đầu để cắm audio 3,5mm.

Một điều nữa để nói về MacBook Pro M1 là nói được lắm cánh quạt tản nhiệt nên đảm bảo khi dùng không lo bị nóng máy nữa.

Đánh giá Macbook Pro M1 về những tính năng nổi bật

Xem thêm: Đánh giá MacBook Air M2 – Siêu phẩm mới nhất nhà Táo 2022

Đánh giá MacBook pro M1 về khả năng hiển thị

Với chiếc màn hình MacBook này thì có kích thước là 14,2 inches là Màn hình LED – backlit được dùng trên nền tảng công nghệ IPS với độ phân giải là 3024 x 1964 với 227 PPI; hỗ trợ lấy màu P3 Wide Color với độ sáng lên đến 500 nits. Ngoài ra nó còn tích hợp thêm công nghệ True Tone giúp bảo vệ mắt tốt hơn khi bạn dùng nhiều.

Đánh giá MacBook pro M1 về cấu hình

Đánh giá MacBook Pro M1 về chip xử lý, đầu tiên Apple đã thí nghiệm mở một lúc tận 61 tab nhưng hiệu suất làm việc của máy vẫn ổn định. Vì đã được tích hợp con chip M1, hay một dẫn chứng là: MacBook Pro M1 khi sử dụng phần mềm Photoshop chỉ trong một vài giây là đã tải mẫu lên.

Chip M1 ở đây tăng cường hiệu năng hoạt động một cách mạnh mẽ (Chip M1 có 16 nhân GPU với xung nhịp 3.2GHz) giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như pin trong những lúc làm việc. Đánh giá MacBook Pro M1 rằng nó thực sự là một con máy hoàn hảo phù hợp cho công việc Design hay edit bởi hiệu xuất tuyệt vời của nó.

Đánh giá Macbook Pro M1 về những tính năng nổi bật

Đánh giá MacBook Pro M1 về dung lượng pin thì ở các phiên bản trước, nhiều người dùng đã đánh giá rằng thời lượng pin của MacBook Air vẫn đứng đầu về lượng pin trâu hơn đâu đó là 2 tiếng so với MacBook Pro. 

Tuy cũng dùng chung một loại chip xử lý là M1 nhưng MacBook Pro M1 lại có cục pin to hơn MacBook air M1 nên chắc chắn rằng nó sẽ khác đó. Ngoài ra củ sạc của chiếc MacBook air M1 chỉ có 30watts thôi trong khi đó MacBook Pro M1 lại có củ sạc lên đến 60watts, vừa to vừa sạc nhanh nên chắc chắn sự khác biệt này cũng giúp một phần nào đó làm nổi bật MacBook Pro M1.

Đánh giá MacBook Pro M1 về khả năng lưu trữ thì: Mặc định chiếc MacBook Pro M1 được trang bị RAM 8GB, người dùng có nâng lên 16GB khi order máy tại website của Apple. Vì nếu khi đã xác định mua về xuất xưởng rồi thì Ram trên MacBook Pro M1 sẽ không nâng cấp thêm được vì ram đã được hàn trên board mạch chủ nên sẽ không thể thay thế hay nâng cấp được nhé. 

Còn SSD trên MacBook Pro M1 có tốc độ hoạt động rất cao. Và hãng Apple đã kiểm tra tốc độ đọc trình tự lên đến 3.3GBps, một thông số rất cao gần gấp đôi chiếc MacBook Pro Intel 2 cổng Thunderbolt 3. 

Với chiếc máy MacBook Pro M1 có SSD mặc định là SSD 256GB và 512GB để bạn lựa chọn nhưng tuy nhiên người dùng cũng có thể nâng cấp lên 1TB hoặc 2TB để phù hợp với nhu cầu bạn đang dùng, bạn có thể chọn phiên bản thông qua website của Apple để đảm bảo về mặt an toàn chất lượng.

Đánh giá Macbook Pro M1 về những tính năng nổi bật

Qua bài viết đã đánh giá MacBook Pro M1 một cách khá chi tiết mong là bài biết cho bạn kiến thức hữu ích về nhận diện cũng như nắm bắt tổng quan xem có nên mua hay không nhé. Nếu còn muốn tìm hiểu thêm thông tin hay liên hệ đến Review 4 Mac để được tư vấn và hỗ trợ. 

3 thoughts on “Đánh giá MacBook Pro M1 về những tính năng nổi bật”

  1. Pingback: Đánh giá Macbook Pro M1 về những tính năng nổi bật – Review 4 Mac

  2. Pingback: Đánh giá MacBook Pro M1 về những ...

  3. Pingback: Đánh giá Macbook Air M1 có đáng để mua trong thời điểm hiện nay?  – Review 4 Mac

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *