Đánh giá MacBook Air M2 – Siêu phẩm mới nhất nhà Táo 2022

Dòng MacBook Air M1 cũng được nhiều người đánh giá là một trong những cải tiến của Apple nhưng đối với MacBook Air M2 thì lại có cải tiến hơn với thiết kế hoàn toàn mới, và có nâng cấp mạnh mẽ hơn. Dưới bài viết này mình sẽ tổng hợp lại các đánh giá MacBook Air M2 chi tiết cụ thể, để xem nó có đáng mua hay không.

Đánh giá MacBook Air M2 về thiết kế ngoại hình

Nhiều người đã đánh giá MacBook Air M2 đã có nhiều thay đổi khác hẳn không còn mang kiểu dáng đặc trưng như các thế hệ trước nữa. Thay vào đó làm tăng độ dày máy và đều tương tự dòng MacBook Pro 14 và có màn hình lên đến 13 inch. 

Khung viền vuông vắn tạo sự mạnh mẽ chắc chắn, đầy đặn hơn với cân nặng 1,27 kg và độ dày chỉ 1,13cm đánh giá chung là vừa vặn không nặng lắm vẫn có cảm giác máy đủ nhẹ, thoải mái khi mang đi học hay đi làm hàng ngày.

Đánh giá Macbook Air M2 - Siêu phẩm mới nhất nhà Táo 2022

Phần chân cũng thay đổi nhiều được thiết kế lại với phần đế được làm phẳng và to hơn. Và tôi nhận thấy rằng máy có bề mặt bám, chống trơn trượt tốt. Nhìn nhận thiết kế này cũng là một nâng cấp lớn với những người dùng thường xuyên sử dụng khi di chuyển hoặc làm việc nhiều trên các bề mặt trơn trượt.

Ngoài ra bàn phím mà MacBook Air M2 cũng nhận được nâng cấp nhẹ là có dải phím Function, khi chiều cao của những phím ngang phím thường. Một điều nhận thấy khi sử dụng bàn phím mới cho chất lượng gõ khá tương đồng với thiết bị cũ, tuy vậy với bàn phím Function thì chất lượng hơn, rộng hơn giúp cảm giác gõ thoải mái hơn phiên bản M1. 

Bên hông máy có 2 cổng USB – C Thunderbolt / USB 4 và một cổng tai nghe vẫn giữ nguyên so với các phiên bản trước đây. Bởi điều người dùng mong đợi nhất là cổng MagSafe nay đã được trang bị trên chuỗi MacBook 2022 có trên MacBook Air M2. 

Apple đã thay đổi nhẹ là sử dụng đầu cổng Thunderbolt vừa để sạc năng lượng vừa là cổng kết nối cho các thiết bị và có đổi mới là hỗ trợ sạc với cổng sạc MagSafe. 

Đánh giá về màn hình của MacBook Air M2

Có lẽ khi bạn so sánh màn hình trên MacBook với các đối thủ cạnh tranh. thì MacBook Air M2 có màn hình kích thước 13 inch mang đến nhiều không gian hiển thị hơn, kèm theo đó là độ phân giải 2560 x 1664 pixels, độ sáng lên đến 500 nits, sử dụng tấm nền IPS và hỗ trợ công nghệ hiển thị True Tone cho bạn cảm giác trải nghiệm tuyệt vời với hình ảnh sắc nét.

Đánh giá MacBook Air M2 về thời lượng pin

Được đánh giá MacBook Air M2 là một trong những ưu điểm nổi bật khi sở hữu thời lượng pin sử dụng ấn tượng, và còn có kiến trúc CPU ARM có khả năng tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn rất nhiều với kiến trúc x86 đang sử dụng trên hệ các máy Mac thế hệ cũ.

Điểm nổi bật nữa là tích hợp với Mac Air chip M2 nên người dùng yên tâm không cần phải quan tâm về thời lượng pin khi đang sử dụng máy để làm việc. Ước tính được Apple chỉ định đưa ra là người dùng thực hiện các tác vụ cơ bản, gần như với công suất cao như lướt web hay giải trí thì có thể hoạt động lên tới 15 giờ liên tục. 

Ngoài ra, nếu kết nối với các thiết bị trình chiếu ngoài như Apple TV thì MacBook Air M2 cũng mang lại kết quả hoạt động ấn tượng với hơn 18 tiếng. Máy đang sử dụng viên pin 52.6Wh và đi kèm củ sạc 30W USB-C PD, đảm bảo sạc nhanh an toàn và tiện lợi.

Đánh giá Macbook Air M2 - Siêu phẩm mới nhất nhà Táo 2022

Đánh giá MacBook Air M2 về khả năng lưu trữ

Apple ra mắt dòng MacBook Air M2 cơ bản gồm có

  • CPU sử dụng Apple M2 kết hợp 8 nhân GPU và 16 nhân Neural Engine
  • Có 2 loại RAM là 8GB và 16GB, bộ nhớ lưu trữ gồm 512 GB và 256GB.
  • Ngoài ra với phiên bản 1.499 USD thì lại hơn là có GPU 10 nhân và bộ nhớ lưu trữ 512GB.

Đồng thời bạn có thể nâng cấp lên RAM 24GB và bộ nhớ lưu trữ SSD lên đến 2TB. Tuy nhiên nếu mục đích của bạn là để sử dụng lâu dài với công việc xử lý đa nhiệm trên laptop thì nên dùng nên thêm 200 USD để nâng lên RAM 16GB đảm bảo là mượt không lo về mặt lưu trữ nữa.

Đánh giá Macbook Air M2 - Siêu phẩm mới nhất nhà Táo 2022

Tổng kết lại đánh giá MacBook Air M2 đã thực sự thành công nâng cấp trên mọi mặt, từ ngoài hình đến hiệu suất làm việc bên trong thực sự mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu người dùng đang sử dụng Mac Air M1 thì có thể cân nhắc thêm nếu thấy những trải nghiệm mới trên M2 có thực sự cần thiết phù hợp với nhu cầu bản thân thì có thể nên mua nhé. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những công nghệ mới nhà Táo thì hãy liên hệ đến Review 4 Mac để biết thêm các thông tin khác nha. 

3 thoughts on “Đánh giá MacBook Air M2 – Siêu phẩm mới nhất nhà Táo 2022”

  1. Pingback: Đánh giá Macbook Air M2 – Siêu phẩm mới nhất nhà Táo 2022 – Review 4 Mac

  2. Pingback: Đánh giá Macbook Pro M1 về những tính năng nổi bật – Review 4 Mac

  3. Pingback: Đánh giá MacBook Air M2 - Si&ecir...

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *