Đánh giá iPad Air 4: Những chi tiết đáng giá đầu tư

iPad Air 4 là dòng máy tính bảng thế hệ mới được ra mắt với sự cải tiến mới đến từ nhà Apple. Với những tính năng được cải tiến giúp hỗ trợ người sử dụng một cách tiện ích như thế. Hãy cùng Review 4 Mac đánh giá iPad Air 4 qua những chi tiết rõ ràng dưới bài viết dưới đây nhé.

Đánh giá iPad Air 4 về mặt thiết kế

Được đánh giá iPad Air 4 đã có sự cải tiến về thiết kế, iPad Air 4 được thiết kế khá giống với dòng iPad phiên bản Pro cùng với nhiều phiên bản màu sắc đa dạng để người sử dụng có thể lựa chọn màu phù hợp với mình. 

Ngoài ra, iPad Air 4 còn có sự cải tiến đáng kể là được thiết kế loại bỏ luôn phần nút Home để có thể tăng kích thước của màn hình của máy lớn hơn so với các loại máy thế hệ tiền nhiệm. 

Loại bỏ nút Home nhưng Apple vẫn thiết kế vị trí để đặt cảm biến là nút nguồn được nàng ở cạnh bên trái của khung viền màn hình và được thiết kế hơi nhô ra ngoài nên người sử dụng rất dễ thấy và thao tác. 

iPad Air 4 cũng đã không dùng tới cổng Lightning mà thay vào đó là USB-C có khả năng giúp bạn không phải mang theo quá nhiều dây sạc. Bên cạnh đó, thì iPad Air 4 cũng không được thiết kế với cổng cắm tai nghe khiến người sử dụng có vẻ hơi bất tiện khi không có sẵn tai nghe không dây.

Đánh giá iPad Air 4: Những chi tiết đáng giá đầu tư

Màn hình hiển thị vô cùng sắc nét của iPad Air 4

Là một trong những đánh giá iPad Air 4 khá cao về màn hình hiển thị máy vô cùng sắc nét. 

Màn hình hiển thị của iPad Air 4 được trang bị với màn hình tràn viền có kích thước lớn hơn so với các dòng máy tiền nhiệm và màn hình mặt trước của may không còn viền trên hay dưới dày nữa mà thay vào đó các viền đều nhau nhìn cân đối hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, iPad Air 4 có màn hình với độ phân giải lớn cùng với độ sáng vẫn giữ nguyên ở mức tối đa hỗ trợ người sử dụng có thể dễ dàng nhìn rõ màn hình hơn ngay cả khi sử dụng máy ở ngoài trời nắng. 

Bên cạnh độ sáng cao như thế, iPad Air 4 còn được trang bị công nghệ True Tone mang lại cho người sử dụng có thể trải nghiệm được với vô vàn màu sắc tự nhiên mà vô cùng sắc nét và Apple còn trang bị cho máy thêm tấm nền IPS với tần số quét ở mức 60Hz vô cùng phù hợp khi để bạn sử dụng máy để giải trí.

Đánh giá iPad Air 4: Những chi tiết đáng giá đầu tư

Xem thêm: Đánh Giá iPad Gen 9: Có phải là loại máy đáng mua hay không?

Đánh giá iPad Air 4 về hiệu năng mạnh mẽ và Camera của máy

Về hiệu năng, đánh giá iPad Air 4 được đánh giá cao vì đây chính là dòng sản phẩm đầu tiên được Apple trang bị với con chip A14 Bionic. 

Con chip A14 Bionic được xem là con chip vô cùng mạnh mẽ từ trước đến thời điểm hiện tại có khả năng mang đến cho bộ xử lý CPU nhanh hơn so với con chip A12 Bionic dùng cho iPad Air 3 giúp hỗ trợ người sử dụng có thể dùng để đáp ứng được các nhu cầu trong làm việc hay cả chơi game giải trí, xem phim. 

Đi cùng với hiệu năng mạnh mẽ đến vậy, nhưng camera của iPad Air 4 vẫn chỉ đạt chất lượng khá tốt. Camera trước của máy được trang bị với độ phân giải chỉ đạt 7MP hỗ trợ cho người sử dụng khi dùng Facetime hay call video ghi hình và lưu lại những hình ảnh sắc nét hơn, tự nhiên hơn. 

Còn camera mặt sau của máy được trang bị với độ phân giải lên tới 12MP cùng với cảm biến chống rung hỗ trợ máy có khả năng ổn định hình ảnh hơn. Độ phân giải lớn hỗ trợ cho bạn rất nhiều khi chụp ảnh, quay video một cách dễ dàng và có chất lượng hình ảnh tốt hơn rất nhiều so với thế hệ tiền nhiệm. 

Hơn nữa, camera của iPad Air 4 cũng không có camera góc rộng và cũng không có đèn Flash mà chỉ được trang bị thêm mic thu âm nằm ở dưới camera.

Đánh giá iPad Air 4: Những chi tiết đáng giá đầu tư

Bộ sạc và thời lượng pin của iPad Air 4

Hiệu năng của iPad Air 4 được cải tiến là vậy nhưng thời lượng pin vẫn chưa có sự cải tiến hơn mà vẫn giống như các phiên bản trước. Thời lượng pin của máy chỉ có thể kéo dài thời gian tương đối. 

Và bộ sạc của máy cũng thuộc loại bộ sạc không nhanh chỉ thuộc vào loại sạc tương đối vì cần tới vài giờ thì mới có thể sạc đầy.

Trên đây là bài viết đánh giá iPad Air 4 mà Review 4 Mac muốn giới thiệu đến với bạn. Qua đây là những chi tiết để đánh giá sản phẩm và qua đây iPad Air 4 chính là dòng sản phẩm máy tính bảng mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng. Sau cùng, hãy truy cập Review 4 Mac để cùng tìm hiểu thêm nhiều bài viết mới về iPad nữa nhé.