Đánh giá cáp sạc Type C có chất lượng như thế nào?

Đầu tiên cáp sạc Type C là phụ kiện điện thoại hỗ trợ việc sạc hay kết nối với máy điện thoại khác,… vậy cáp sạc type C đạt chất lượng là như thế nào, hãng nào là chất lượng thì cùng mình điểm qua bài viết đánh giá cáp sạc Type C sau đây là bạn sẽ biết ngay nhé!

Đánh giá cáp sạc Type C là gì? Ưu nhược điểm của cáp sạc Type C

Đầu tiên dành cho những ai chưa biết chưa hình dung được thì đánh giá cáp sạc Type C là cổng sạc mới nhất hiện nay là đầu kết nối nối cải tiến từ Type-A và Type-B ra đời sau cổng sạc Lightning 2 năm và nó có nhiều tính năng đặc biệt có thể thay thế cho 5 loại kết nối trước đó như là: HDMI, VGA, USB hay DisplayPort và trong tương lai nó có thể như chiếm lĩnh thị trường vì thế chúng ta có thể hy vọng nhiều hơn nữa vào chuẩn này.

Đánh giá cáp sạc Type C có chất lượng như thế nào?

Những ưu điểm mà cáp sạc Type C mang lại là:

  • Sở hữu kích thước nhỏ gọn, độ dài phù hợp dễ tích hợp trên các thiết bị thông minh
  • Sở hữu tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh lên đến 10GBps
  • Và có tính đa năng: có thể thay thế cho các cổng HDMI, VGA, USB, DisplayPort, Power trước đây.
  • Đã có tính tương thích cao: Tương thích với các chuẩn kết nối USB 2.0 và 3.0
  • Ngoài ra nó rất tiện dụng: Dễ dàng kết nối vì không cần lo cắm đầu nào vào máy bạn cũng đều được

Đánh giá cáp sạc Type C về thiết kế đạt chuẩn

Đánh giá cáp sạc Type C được thiết kế sử dụng tiện lợi người dùng có thể cắm tùy ý vào thiết bị mà không cần xem xét cắm đã đứng phía hay chưa vì được thiết kế đối xứng 2 đầu.

Tiện dụng hơn nữa ở đánh giá cáp sạc Type C về thiết kế là sở hữu kích thước nhỏ gọn so với những chuẩn trước đó (kích thước là 8.4 x 2.6 mm), tăng giá trị đảm bảo hơn về mặt thẩm mỹ không cồng kềnh và ngoài ra đối với nhà sản xuất dễ sản xuất hơn: Giống như những cổng micro USB, USB Type C có thể được sản xuất bởi bất kỳ hãng công nghệ nào và không quá chuyên biệt nên nó sẽ được phổ cập một cao hơn.

Thứ 2 là thiết kế sẽ khác với Type A và B nên bạn đừng nhầm lẫn vì USB Type C là loại USB chứ không phải chuẩn kết nối của USB, loại USB sẽ bao gồm 3 loại A, loại B, loại C còn chuẩn USB có sẽ có các chuẩn 2.0, 3.0 người dùng nên phân biệt rõ để tránh nhầm lẫn. Ngoài ra đánh giá cáp sạc Type C thì bạn nên biết rằng nó sẽ khác hoàn toàn với cáp sạc lightning nó chịu được cường độ dòng điện cao hơn, sạc nhanh hơn, chất lượng hơn.

Đánh giá cáp sạc Type C có chất lượng như thế nào?

Xem thêm: Đánh giá cáp sạc baseus có tốt không? Có nên dùng không?

Đánh giá cáp sạc Type C về khả năng hoạt động

Đánh giá cáp sạc Type C tính năng là rất đa dụng có thể kết nối máy khác được và truyền tải hình ảnh cực kỳ nhanh chóng và vượt trội, bên cạnh đó còn giúp việc truyền năng lượng cho thiết bị, truyền tải dữ liệu. Như bạn thấy đối với cáp sạc Type C trên Macbook thì cổng này có thể thay thế cho cả 5 cổng HDMI, VGA, USB– type A, DisplayPort, cổng sạc rất là hữu dụng đúng không nào.

Đối với đánh giá cáp sạc Type C đạt chuẩn thì sẽ có tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa lên tới 10Gbps lớn gấp 2 lần so với bản chuẩn 3.0 trước đây và tương đương với chuẩn Thunderbolt. Còn đối với việc cung cấp mức năng lượng tới thiết bị sẽ cao hơn rất nhiều so với những chuẩn trước đây với tốc độ truyền tải điện lên đến 100W.

Cuối cùng là nhắc đến ưu điểm cuối là sở hữu khả năng và cường độ sạc mạnh hơn so với những cáp sạc khác này sẽ giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian truyền dữ liệu từ máy sang các thiết bị khác hoặc ngược lại, cũng như thời gian sạc đầy pin cho các thiết bị cũng được rút ngắn hơn đáng kể…

Đánh giá cáp sạc Type C có chất lượng như thế nào?

Tóm lại trên đây là đánh giá cáp sạc Type C thế nào là đạt chất lượng và bài viết cũng cho thấy được khả năng cực kỳ cao cấp và mạnh mẽ của cáp sạc Type C đã mang lại. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu những thông tin về phụ kiện Apple thì hãy liên hệ đến Review 4 Mac để được tư vấn nhé!