Đánh giá cáp sạc Lightning có thực sự tốt không? 

Đối với những người dùng iPhone thì sẽ không còn xa lạ gì với cổng sạc mang tên Lightning trên những iDevices nhưng chắc hẳn vẫn còn rất nhiều người còn thắc mắc cáp Lightning là gì cũng như những đặc điểm nổi bật của loại cổng này. Cùng đánh giá cáp sạc Lightning ngay để tìm hiểu thêm nhé!

Cáp sạc Lightning là gì? đánh giá cáp sạc Lightning có những ưu điểm gì?

Cáp sạc Lightning là cổng kết nối 8 chân dùng để truyền dữ liệu và sạc năng lượng và là độc quyền do Apple sáng chế ra trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, và iPod tới máy tính chủ, màn hình TV, máy ảnh, bộ sạc pin USB,… và các thiết bị ngoài khác.

Nhờ việc đồng bộ cổng lightning trên các thiết bị Apple mà người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm phụ kiện hơn.

Những ưu điểm mà cáp sạc Lightning mang đến cho người dùng: 

  • Là sản phẩm ra đời sớm hơn USB Type C và là một cuộc cách mạng thành công của hãng Apple: Apple đã thực sự thành công sáng tạo ra cổng sạc Lightning, Lightning cực kỳ nhỏ gọn và tiện lợi hơn USB Type C nhiều.
  • Ưu điểm nhất là giảm áp lực lên đầu cắm của dây cáp do cổng Lightning rất mỏng và nhẹ chính vì thế cái lực mà Lightning tác dụng lên đầu cắm sẽ ít hơn nhiều so với cổng USB Type C cũng từ đó các sợi dây cáp cũng có độ bền lâu hơn và tránh bị hư hỏng hơn.

Đánh giá cáp sạc Lightning có thực sự tốt không? 

Đánh giá cáp sạc Lightning thiết kế

Vì là sản phẩm đặc quyền apple nên chỉ dùng trên các thiết bị của hãng apple và trong tương lai nó có thể cải tiến hơn và nhiều chức năng, nhiều điểm vượt trội hơn hiện tại.

Đánh giá cáp sạc Lightning về thiết kế tiện lợi và cấu tạo chuẩn bền an toàn với cổng kết nối 8 chân truyền tín hiệu số, có thể cắm hai chiều. Với kích thước của cổng là 6,7 mm / 1.5 mm.

Khi dùng cổng lightning thì lực tác động lên các đầu dây cắm trên các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, máy nghe nhạc,… sẽ nhỏ hơn hẳn lực do cổng Type C vì thế nó đã giúp giảm thiểu sự hao mòn của dây và từ đó giúp cho dây cáp có kết nối cổng lightning có độ bền cao hơn dây cáp cổng Type-C.

Đối với các thiết bị ngoài khác theo chuẩn cũ thì sẽ không thể kết nối được, muốn được thì phải sử dụng bộ chuyển đổi Adapter vì thế Apple đã phân phối nhiều bộ Adapter giúp lightning kết nối được với các chuẩn kết nối khác như cổng 30 chân, USB, HDMI, VGA, và thẻ nhớ.

Đánh giá cáp sạc Lightning có thực sự tốt không? 

Xem thêm: Đánh giá cáp sạc Type C có chất lượng như thế nào?

Đánh giá cáp sạc Lightning và Type C thì loại nào tốt hơn?

Ngoài cáp sạc Lightning thì cáp sạc Type C cũng sở hữu tính năng vượt trội cũng vừa nhỏ gọn, dễ sử dụng, còn có kết nối nhanh chóng với công suất truyền tải lớn nhiều. Vậy đánh giá Lightning và Type C thì cái nào sẽ tốt hơn, cùng điểm qua một vài ưu điểm cụ thể của từng loại để xem loại nào tốt hơn nhé!

Ưu điểm của cáp sạc USB Type C:

  • Đầu USB Type C tích hợp vào smartphone, máy tính bảng: Các hãng Samsung, Nokia, Macbook của Apple một số cũng đã tích hợp đầu cắm USB Type C, với đầu cắm USB Type C khi cắm trực tiếp vào điện thoại, máy tính bảng là có thể đọc hoặc sao chép nội dung có trên USB rồi.
  • Khả năng sạc đầy smartphone nhanh chóng nhờ dòng điện cao vượt trội hơn: Cáp sạc Type C cho phép dòng điện đi lên đến 5A trong khi các dòng cáp sạc khác chỉ cho phép dòng điện 3A. Chính vì thế với chiếc smartphone sử dụng cáp sạc Type C sẽ tiết kiệm thời gian sạc pin đến một nửa.
  • Công suất truyền tải cũng lớn: các cáp thông thường truyền tải dữ liệu với tốc độ 4 Gbit/giây nhưng đối với cáp sạc Type C truyền tải tốc độ nhanh gấp 2,5 lần, 10Gbit/giây. Bạn sẽ đảm bảo hoàn thành tiến độ công việc khi sử dụng USB Type C.

Đánh giá cáp sạc Lightning có thực sự tốt không? 

Ưu điểm của cáp sạc Lightning nhắc lại là:

  • Ra đời sớm hơn cáp sạc Type C là một cuộc cách mạng thành công của hãng Apple: Apple đã thực sự thành công khi sáng tạo ra cổng sạc Lightning, và cổng Lightning nhỏ gọn và tiện lợi hơn cáp sạc Type C hơn nhiều.
  • Cũng như đánh giá cáp sạc Lightning trên đây thấy được điểm nhất nhất là giảm áp lực lên đầu cắm nên đầu cắm chắc chắn sẽ ít hư hỏng hơn hẳn so với cáp sạc Type C, từ đó thấy được độ bền của nó sẽ hơn rồi.

Trên đây là những đánh giá cáp sạc Lightning chi tiết những ưu điểm của nó mang lại, mong bài viết hữu ích cho bạn kiến thức biết thêm về sản phẩm phụ kiện Apple này. Nếu bạn còn thắc mắc những thông tin khác về công nghệ của hệ sinh thái Apple thì hãy liên hệ đến Review 4 Mac để được biết thêm chi tiết.