Đánh giá Apple Watch SE: lựa chọn tốt nhất cho túi tiền của bạn

Đánh giá Apple Watch SE là chiếc đồng hồ thông minh của Apple được nhiều người dùng ưa chuộng bởi chúng thuộc phân khúc giá tầm trung. Mặc dù có mức giá thấp hơn rất nhiều so với Apple Watch S5, thế nhưng chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch SE vẫn có hầu hết các tính năng của Series 5. Ở phân khúc giá của mình thì Apple Watch SE gần như vượt trội lên dẫn đầu xu hướng tuy là không có nhiều tính năng mới. Bài viết sau sẽ đánh giá chi tiết những gì mà Apple Watch SE đem lại.

Đánh giá Apple Watch SE về thiết kế

Về thiết kế của chiếc Apple Watch SE không có nhiều thay đổi so với những đồng hồ thông minh khác của hãng Apple về cơ bản nó giống với mọi Apple Watch khác trước đây. 

Thiết kế khung không viền của chiếc smartwatch đem lại diện tích màn hình lớn hơn và đẹp hơn so với Apple Watch Series 3, mặc dù cả hai đều cùng thiết kế mặt đồng hồ vuông. 

Apple Watch SE có hai lựa chọn cho người dùng với kích thước mặt là 44mm hoặc 40mm, tùy theo kích thước cổ tay của bạn. Apple Watch SE cũng có ba màu sắc cho bạn chọn: Gold, Silver và Space Grey và màu dây đeo thì vô vàn các màu sắc để bạn lựa chọn.

Đánh giá Apple Watch SE: lựa chọn tốt nhất cho túi tiền của bạn

Màn hình của Apple Watch SE

Màn hình của Apple Watch SE lớn hơn hẳn 30% so với chiếc đồng hồ Apple Watch 3. Tuy vậy đây cũng là điểm thua kém khi so sánh với Apple Watch S5 và Apple Watch S6.

Đối với phiên bản 44mm thì có độ phân giải màn hình là 368 x 448 pixel còn đổi với phiên bản 40mm nhỏ hơn thì có  độ phân giải màn hình 324 x 394 pixel. Nhìn chung thì chất lượng màn hình khá tốt, hình ảnh đều được hiển thị rõ ràng, dễ nhìn.

Đánh giá Apple Watch SE về thiết kế dây đeo

Apple mới có thêm loại dây đeo loop mới, có thể kéo co dãn để vừa với cổ tay bạn, với tận 9 kích thước khác nhau tha hồ chọn cho phù hợp. Loại vòng đeo Loop không giống với vòng đeo thông thường nó là một sợi dây với một vòng tròn liền mạch, không có khóa cài, ngàm hay nấc đeo, được làm từ chất liệu cao su đàn hồi. 

Với thiết kế trên dây đeo này nó mang đến cảm giác đeo thoải mái hơn, đặc biệt là khi tay hoạt động và khác xa với loại dùng chốt trên dây đeo đồng hồ khi đeo nó sẽ đè vào cổ tay, gây cảm giác khó chịu.

Đánh giá Apple Watch SE về độ cảm biến

Đánh giá Apple Watch SE mức độ cảm biến tốt và nhạy.

SE có các loại cảm biến:

  • Cảm biến đo nhịp tim rất phù hợp và cần thiết cho những ai tập luyện nhiều. Vì còn hạn chế nhiều về các cảm biến, nên nếu bạn có ý định sử dụng Apple Watch SE thì nên chấp nhận là nó không thể hoàn hảo như Series 6.
  • Cảm biến la bàn và cao độ kế luôn hiển thị. 

Đánh giá Apple Watch SE: lựa chọn tốt nhất cho túi tiền của bạn

Xem thêm: Đánh giá Apple Watch S6: Những điểm nổi cải tiến mới so với thế hệ cũ

Đánh giá Apple Watch SE về hệ điều hành 

Hệ điều hành Apple Watch SE đang dùng là watchOS 7, với hệ điều hành này thì Apple Watch SE (cũng như Apple Watch 3 trở lên) đều sẽ có tính năng theo dõi giấc ngủ, ứng dụng hỗ trợ và ứng dụng thể dục mới của Apple,… và khả năng theo dõi tự động hoạt động khá tốt. 

Cũng vì hệ điều hành này mà Apple Watch có rất nhiều đồng hồ có thể tùy chỉnh, hỗ trợ cả NFC cho thanh toán di động nếu chọn modem kết nối 4G LTE thì không khác gì điện thoại có thể sử dụng độc lập. 

WatchOS 7 cũng cung cấp các tính năng được tối ưu hóa cho người lớn tuổi giúp họ có thể kiểm tra sức khỏe trong ứng dụng sức khỏe trên iPhone.

Được đánh giá Apple Watch SE có sở hữu con chip S5 mang đến hiệu suất cực kỳ nhanh, gấp hai lần so với thế hệ thứ 3, bộ vi xử lý S5 này giống như Apple Watch Series 5. Ngoài ra Apple Watch SE được tích hợp loa và micrô, đem lại chất lượng âm thanh tốt nhất. 

Thời lượng pin bền bỉ 

Đánh giá Apple Watch SE thời lượng pin vẫn giống như Apple Watch 3 và Apple Watch 6 và có thời lượng pin lên đến 18 giờ, có nghĩa là bạn sẽ sạc lại đồng hồ của mình mỗi ngày một lần. 

Nếu như bạn cho nó hoạt động nhiều sử dụng nhiều tính năng khác như phát nhạc và sử dụng GPS, Apple Watch SE thì thời lượng pin sẽ rút ngắn ngắn hơn một chút so với Apple Watch 6. 

Đánh giá Apple Watch SE: lựa chọn tốt nhất cho túi tiền của bạn

Tổng kết trên đây là đánh giá Apple Watch SE, mong rằng đánh giá trên sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn được chiếc Apple Watch phù hợp với bản thân mình. Nếu bạn còn cần thêm các thông tin khác hay liên hệ ngay đến Review 4 Mac để được tư vấn.

3 thoughts on “Đánh giá Apple Watch SE: lựa chọn tốt nhất cho túi tiền của bạn”

  1. Pingback: Đánh giá Apple Watch SE: lựa chọn tốt nhất cho túi tiền của bạn – Review 4 Mac

  2. Pingback: Đánh giá Apple Watch SE | Review ...

  3. Pingback: Đánh giá Apple Watch S3: Lựa chọn hợp lý nhất dành cho bạn.  – Review 4 Mac

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *