Đánh giá AirPods 1 có thực sự đáng mua hay không?

Qua thời gian sử dụng dù đã có phiên bản mới ra mắt nhưng đánh giá AirPods 1 của người dùng cảm thấy vẫn rẻ và tốt hơn mẫu tai mẫu nghe AirPods 2. Vậy bây giờ khi muốn mua Airpods không biết chọn loại nào thì sau đây cùng mình đến với đánh giá chi tiết về tai nghe AirPods 1 nhé.

Đánh giá AirPods 1 về thiết kế

Đánh giá AirPods 1 có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, kiểu dáng hiện đại và khá nhẹ. Vì nhẹ khi đeo lên tai cực kỳ thoải mái, tưởng chừng như không có đeo vậy. Bình thường khi đeo tai nghe trong thời gian dài là bị đau tai hay có thể không vừa với tai. Đừng lo đánh giá AirPods 1 của nhiều người dùng cảm nhận được nó được thiết kế phù hợp với mọi người. 

Có thể đánh giá AirPods 1 cực kỳ tuyệt vời vừa nhẹ vừa không gây đau tai, vừa có thể giữ chắc không bị rơi khỏi tai hoặc là ngay cả khi bạn chạy nhảy hay chơi thể thao cũng không rơi. Điều này rất có ích với nhiều người mà ít loại tai nghe khác có thể làm được.

Đánh giá AirPods 1 có thực sự đáng mua hay không?

Ngoài ra khi đánh giá về ngoài hình thiết kế thì với chiếc AirPods 2 vẫn rất giống với AirPods 1, sau đây mình sẽ giúp bạn chỉ ra những điểm khác để giúp bạn nhận biết nhé:

  • Đầu tiên điểm dễ phân biệt là đèn tín hiệu ở phiên bản đầu tiên AirPods 1 đèn tín hiệu được đặt bên trong hộp sạc và nằm chính giữa vị trí đặt 2 tai nghe, còn  ở phiên bản thứ hai AirPods 2, Apple đã đem nó đặt ở mặt trước hộp sạc (điều này giúp người dùng dễ dàng quan sát trạng thái PIN của hộp sạc dễ dàng hơn)
  • Tiếp theo điểm phân biệt nữa là bản lề đối với AirPods 1 sẽ có bản lề màu đen bóng, còn của AirPods 2 có bản lề màu bạc. 
  • Hoặc có thể phân biệt ngay nút reset trên AirPods 1 đặt thấp hơn một chút, còn của AirPods 2 đặt ngay chính giữa ở mặt lưng hộp sạc.

Đánh giá AirPods 1 về chất lượng âm thanh

Đánh giá AirPods 1 về chất lượng âm thanh là tương đối tốt, âm thanh rõ ràng. Vì đây không phải là dòng sản phẩm tai nghe chuyên dụng nên chỉ đáp ứng tốt nhu cầu nghe nhạc thông thường thôi, không quá chuyên nghiệp. 

Thật sự có thể đem nó đi so sánh chất lượng âm thanh của AirPods 1 với các loại tai nghe thông thường khác thì vẫn có gì đó hơn nhiều, còn so với tai nghe chuyên nghiệp thì một điều chắc chắn là không bằng. Và cũng có nhiều đánh giá AirPods 1 so với AirPods 2 thì hầu như không khác gì về chất lượng âm thanh.

Đánh giá AirPods 1 có thực sự đáng mua hay không?

Xem thêm: Đánh giá AirPods Pro 2021: Đạt chuẩn tai nghe nên mua nhất

Đánh giá AirPods 1 về khả năng hoạt động

Cũng là một điểm khác biệt trong đánh giá AirPods 1 đó là AirPods 1 sử dụng chip W1 còn trong khi đó AirPods 2 thì lại sử dụng chip H1. Thành thật rằng: chip H1 cung cấp độ ổn định kết nối sẽ tốt hơn cũng như khả năng kết nối nhanh hơn chip W1 và bên cạnh đó chip H1 cũng có thể kết nối cuộc gọi nhanh hơn 1,5 lần so với chip W1. Nhưng không hơn nhau gì nhiều trong 2 loại này, tuy nhiên  AirPods 1 sẽ có giá thành rẻ hơn phù hợp nhiều người hơn.

Thứ 2 là có tính năng hỗ trợ gọi Siri thì AirPods 1 yêu cầu người dùng nhấn đúp vào tai nghe để gọi Siri , cực kỳ tiện dụng khi bạn đang bận gì không nhìn điện thoại được. 

Cuối cùng là đánh giá AirPods 1 về dung lượng pin đây là điều mà nhiều người đang cực kỳ quan tâm nhất: Dung lượng pin của AirPods 1 tương đối lớn cho người dùng có thể sử dụng liên tục 5 đến 6 tiếng. Ngoài ra sẽ còn có dung lượng pin ở trên hộp sạc nữa nên là lúc ở ngoài đường hay di chuyển đường dài thì bạn không phải quá lo lắng không có nguồn điện sạc pin. Thời gian sạc đầy pin của tai nghe khoảng 1 – 1,5 giờ. AirPods 1 sẽ không có hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây nên cũng có thể xem là một điểm trừ.

AirPods 1 có đáng mua không?

AirPods 1 dù không có âm thanh chất lượng như các dòng sản phẩm đời mới khác nhưng đây cũng là một trong những sản phẩm đáng mua với giá thành không quá đắt đỏ. 

Đánh giá AirPods 1 có thực sự đáng mua hay không?

Tóm lại trên đây là đánh giá AirPods 1 một cách chi tiết, mong là bài viết sẽ cho bạn được sự lựa chọn phù hợp nhất. Nhìn chung với chiếc AirPods 1 vẫn có đầy đủ chức năng thì cũng không cần nâng cấp lên AirPods 2. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin những dòng AirPods khác hãy liên hệ đến Review 4 Mac để được tư vấn.