AirPods sạc bao lâu thì đầy pin? Hướng dẫn cách kéo dài thời lượng pin trên AirPods

AirPods sạc bao lâu thì đầy là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm và thắc mắc. Có vô số tai nghe không dây được bán trên thị trường hiện nay, AirPods vẫn là một trong những cái tên phổ biến và đáng tin cậy nhất. Nhiều người chọn AirPods là một trong những phụ kiện bán chạy nhất của Apple bởi tính tiện lợi, khả năng kết nối tốt và thời gian sử dụng lâu dài. Vậy AirPods sạc bao lâu thì đầy pin? Cách kéo dài thời lượng pin của AirPods ra sao? Hãy cùng Review 4 Mac giải đáp thắc mắc qua bài viết sau đây nha.

AirPods sạc bao lâu thì đầy

AirPods sạc bao lâu thì đầy pin?

Đối với tai nghe không dây sạc nhanh của Apple như AirPods 1, bạn chỉ mất khoảng 30 phút để sạc đầy pin trong hộp sạc. Và khoảng 15 phút để đầy 50% pin của AirPods 1.

Airpods 2 được trang bị viên pin 398 mAh nên thời gian sạc đầy chỉ với 45 phút.  

Còn AirPods Pro được trang bị viên pin 519 mAh lớn hơn nên phải tốn thời gian sạc nhiều hơn là 60 phút để sạc đầy.

Sau khi biết AirPods sạc bao lâu thì đầy cùng Review 4 Mac tìm hiểu cách kéo dài thời lượng pin

Ngoài vấn đề AirPods sạc bao lâu thì đầy thì việc làm thế nào để kéo dài thời lượng pin cũng là điều vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu ngay những cách thực hiện sau đây.

Giữ AirPods của bạn trong hộp khi không sử dụng

Hộp đựng tai nghe vừa là hộp sạc vừa là hộp đựng tai nghe. Do đó, tai nghe Airpod sẽ tạm thời ngắt kết nối không dây để giảm mức tiêu thụ điện năng khi bạn tắt kết nối Bluetooth trên các thiết bị như iPhone, Macbook, iPad,… Hơn nữa, khi bạn bỏ AirPods vào hộp đựng, tai nghe sẽ tự động nạp thêm điện năng, giúp trải nghiệm sử dụng của bạn luôn ổn định và không gặp bất tiện. Bằng cách bảo quản tai nghe đúng cách, bạn có thể kéo dài thêm thời gian sử dụng của mình. Khi đó, tình trạng pin được đảm bảo tốt thì việc AirPods sạc bao lâu thì đầy không còn khiến bạn quá quan tâm nữa dù đã sử dụng thiết bị trong thời gian dài.

AirPods sạc bao lâu thì đầy, Giữ AirPods của bạn trong hộp khi không sử dụng

Đơn giản hóa các tính năng thông minh 

Sử dụng các tính năng thông minh giúp việc sử dụng các thiết bị của bạn thuận tiện hơn. Nhưng điều có thể bạn chưa biết là chính những tính năng thông minh này lại khiến AirPods phải chạy liên tục và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. 

Bạn nên giảm bớt các tính năng này bằng cách chọn thiết bị tai nghe của bạn trong phần Bluetooth và bỏ chọn các tùy chọn, tính năng mà bạn cho là không cần thiết. Nhằm tiết kiệm dung lượng pin hơn và tăng thời lượng sử dụng.

Đảm bảo AirPods luôn hoạt động ổn định 

Cũng giống như điện thoại hay laptop, việc sử dụng ở môi trường quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến AirPods tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và rút ngắn tuổi thọ của thiết bị. Vì vậy, hãy cố gắng sử dụng hoặc cất giữ tai nghe ở nơi che chắn ánh nắng trực tiếp, không nên để tai nghe ở nơi ẩm ướt.

Lần sạc đầu tiên khá quan trọng

Giống như các thiết bị điện tử khác, lần sạc pin đầu tiên sẽ ảnh hưởng phần nào đến AirPods của bạn nếu bạn sạc không đúng cách.

Trong lần sạc AirPods đầu tiên, hãy sạc đầy 100% pin, cách tốt nhất là cắm sạc AirPods đủ 8 tiếng. Khi pin đã được sạc đầy, hãy sử dụng AirPods cho đến khi chỉ còn khoảng 10-15% pin. Sau đó tiến hành sạc đầy, lặp lại quy trình tương tự ít nhất 3 lần sạc đầu nhằm giữ cho AirPods luôn ở trạng thái đầy pin. Đảm bảo tốt lần sạc đầu tiên cũng sẽ giúp cho vấn đề “AirPods sạc bao lâu thì đầy” không còn khiến bạn phải lo lắng nữa.

AirPods sạc bao lâu thì đầy, Lần sạc đầu tiên khá quan trọng

Xem thêm: Hướng dẫn cách check bảo hành AirPods chính xác và đơn giản nhất

Hạn chế va chạm mạnh lên AirPods

Apple từng khuyến cáo người dùng không nên liên tục đóng mở hộp sạc AirPods vì ảnh hưởng đến khả năng sạc của pin. Và cẩn thận không làm rơi rớt thường xuyên AirPods, hạn chế va đập mạnh lên hộp sạc lẫn tai nghe nhất có thể. Việc này cũng sẽ ảnh hưởng đến vấn đề AirPods sạc bao lâu thì đầy, bởi lẽ khi bạn bảo vệ tốt thiết bị thì tình trạng pin sẽ được giữ ở trạng thái tốt, hạn chế tình trạng chai pin.

Hy vọng bài viết AirPods sạc bao lâu thì đầy pin? Hướng dẫn cách kéo dài thời lượng pin AirPods sẽ giúp mọi người có thêm những kiến thức bổ ích và thú vị về AirPods. Hãy theo dõi ngay Review 4 Mac để biết thêm nhiều thông tin về iPhone, iPad, Apple Watch, MacBook, AirPods… cũng như nhiều mẹo hay trong thị trường công nghệ.